Văn hóa xã hội

Hỗ trợ tiền mặt cho các hộ bị thiệt hại do bão số 9

Ngày 5.2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Ninh tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho bà con bị thiệt hại nặng trong cơn bão bão số 9 năm 2020 vừa qua.

Dịp này, từ nguồn quỹ của Ban cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Ninh đã trao 630 triệu đồng hỗ trợ cho 63 hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 vừa qua, mỗi hộ 10 triệu đồng. Trong đó có 37 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 26 nhà tốc mái 70% trở lên.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Ninh cũng đã nghiệm thu, bàn giao 2 nhà cứu trợ cho hộ bà Trần Thị Chua và bà Đoàn Thị Kim Nhựt (cùng ở tại thôn Xuân Hòa, xã Phước Ninh). Hai căn nhà này bị bão số 9 làm sập hoàn toàn, từ nguồn quỹ của Ban cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Ninh đã hỗ trợ mỗi nhà 40 triệu đồng để làm nhà mới.

Trong những ngày giáp tết, sự hỗ trợ ý nghĩa này là nguồn chia sẻ và động viên lớn đến với các gia đình, giúp các gia đình có điều kiện sửa sang nhà cửa, ổn định cuộc sống, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn