Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Nông Sơn chăm lo tết cho người nghèo

Ngày đăng: 9:16 | 08/02 Lượt xem: 90

Mỗi dịp tết đến xuân về, các cấp ủy Ðảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể huyện Nông Sơn lại cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người có một cái tết ấm áp và hạnh phúc.
Những ngày cuối tháng Chạp, không khí gia đình bà Hồ Thị Liên (62 tuổi, ở thôn Ninh Khánh, xã Ninh Phước) nhộn nhịp hơn hẳn, các công đoạn cuối của căn nhà được hoàn thiện để gia đình kịp về nhà mới trước tết. Bà Liên chia sẻ, bão số 9 năm 2020 làm ngôi nhà gỗ của bà bị sập hoàn toàn. Sau khi bão đi qua, chính quyền huyện, xã đã kịp thời đến thăm hỏi, hỗ trợ trước mắt để gia đình bà Liên khắc phục thiệt hại. Từ nguồn hỗ trợ 40 triệu đồng của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và con cháu đóng góp, bà Liên đã làm lại nhà mới với diện tích hơn 50m², lát gạch men, mái lợp tôn, đổ gác bê-tông kiên cố. “Hơn 60 tuổi, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có điều kiện làm một ngôi nhà xây kiên cố, sáng sủa. Nay nhờ Đảng và Nhà nước quan tâm hỗ trợ xây nhà mới, tôi mừng lắm, từ nay không phải canh cánh nỗi lo mỗi mùa mưa bão đến nữa. Đặc biệt, ngôi nhà được hoàn thành dịp cận tết càng thêm ý nghĩa hơn với gia đình tôi” - bà Liên vui mừng nói.
Ông Tô Văn Hoàng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ninh Phước cho biết ngay sau khi có quyết định hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã kịp thời đôn đốc các hộ gia đình triển khai làm nhà, thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình và thợ cố gắng hoàn thành nhà mới trước tết. Đối với những ngôi nhà bị sập do bão số 9, các gia đình còn được Nhà nước hỗ trợ thêm 40 triệu đồng để làm nhà mới. Năm 2020, xã Ninh Phước có 6 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, đến nay đã có 5 nhà bàn giao trước dịp tết. Bên cạnh đó, mặt trận xã cũng đã phối hợp tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo", trao 92 suất quà tết cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã. Trong những ngày giáp tết, những phần quà ý nghĩa là một sự chia sẻ và động viên đến với các gia đình” - ông Hoàng nói
Với mong muốn sẻ chia với các gia đình khó khăn, Đoàn thanh niên - Hội LHTN xã Quế Lộc tổ chức "Phiên chợ Tết 0 đồng". Trong chương trình, 85 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được nhận thẻ tham gia phiên chợ và tự mình lựa chọn những món hàng tết như hạt dưa, hướng dương, bánh, kẹo, mứt gừng, miến, mỳ khô, xì dầu, nước mắm, rau củ quả... Trong không khí mùa xuân cận kề, mỗi món đồ được trao đi là cả tấm lòng của những người thực hiện phiên chợ với mong muốn gúp những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết ấm áp và ý nghĩa.
Theo ông Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nông Sơn, nhằm tạo điều kiện cho người dân đón tết no ấm, huyện đã chuyển số gạo cấp cho 1.009 hộ nghèo, chi hỗ trợ 790 hộ nghèo, trợ cấp khó khăn đột xuất 460 hộ, hỗ trợ 90 suất quà cho trẻ em nghèo...
Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện cho biết, địa phương xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân từ rất sớm. Phân công cán bộ kịp thời tiếp nhận các nguồn ngân sách từ cấp trên và chi trả, trao tặng. Theo đó đã chi trả trợ cấp tháng 1, tháng 2.2021 cho 724 đối tượng người có công; chuyển 1.264 suất quà của Chủ tịch nước, 1.492 suất quà của tỉnh. Huyện cũng xuất ngân sách trao tặng 120 suất quà đến các đối tượng, trợ cấp 710 triệu đồng cho 460 người khó khăn đột xuất.
Đối với 13 nhà bị sập do bão lũ, huyện huy động nhiều nguồn kinh phí để hỗ trợ các gia đình triển khai thi công làm nhà kịp trước tết. “Huyện đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động tối đa các nguồn lực chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, để mọi người, mọi nhà có điều kiện vui xuân đón tết no ấm” - ông Hòa nói.

Căn nhà của bà Hồ Thị Liên (thôn Ninh Khánh, xã Ninh Phước) được bàn giao trước tết.
Căn nhà của bà Hồ Thị Liên (thôn Ninh Khánh, xã Ninh Phước) được bàn giao trước tết.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)