Văn hóa xã hội

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam truyền thông nước sạch vệ sinh và phòng chống dịch bệnh tại Nông Sơn

Ngày 5.1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn tổ chức mít tinh truyền thông nước sạch vệ sinh và phòng chống dịch bệnh trong tình huống khẩn cấp tại xã Ninh Phước, Quế Lâm. Chương trình do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ.

Tại hội nghị, tình nguyện viên chữ thập đỏ xã truyền đạt cho bà con những kiến thức cơ bản về nước; tầm quan trọng của nước đối với sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe con người; ảnh hưởng của các tạp chất trong nước đối với chất lượng nước, sức khỏe con người; các bệnh liên quan đến việc sử dụng nước không hợp vệ sinh; các bước rửa tay đúng cách với xà phòng; đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã phối hợp hỗ trợ 595 triệu đồng cho 331 hộ dân ở 9 thôn của xã Ninh Phước, Quế Lâm với mức 1 triệu đồng/người, những hộ có 3 người trở lên thì nhận tối đa 3 triệu đồng. Riêng các hộ hưởng lợi ở thôn Tứ Trung (xã Quế Lâm) thì nhận một thùng hàng gia đình với các vật dụng gia đình như xô, ca, mền, chảo,.. Các hoạt động cứu trợ này góp phần khởi động, tạo sinh kế bền vững, linh hoạt cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ ổn định cuộc sống.

Tình nguyện viên chữ thập đỏ hướng dẫn cho bà con các bước rửa tay đúng cách với xà phòng để phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn