Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Những nghĩa cử đẹp

Ngày đăng: 10:12 | 23/11 Lượt xem: 195

Hơn 6 năm làm trưởng thôn, anh Hà Công Hiệp (sinh năm 1988) ở thôn Lộc Tây (xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) được nhân dân trong thôn tin yêu, nhất là người già và trẻ em trong thôn. Có thể nói rằng, những người trưởng thôn đầy trách nhiệm, tâm huyết như anh Hiệp chính là chất keo kết dính cộng đồng dân cư ở thôn, tạo sức mạnh đoàn kết để cộng đồng vượt qua mọi khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa của mỗi người.

Trong những ngày bão số 9 đi qua, anh Hiệp gần như không có thời gian ở nhà. Trước bão, anh Hiệp cùng các thành viên đội xung kích của thôn đi từng xóm, gõ cửa từng nhà để thông tin tình hình bão; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, đến nơi an toàn để trú bão. Sau khi bão vừa đi qua, anh Hiệp không quản mưa gió, trời tối, dầm mình chặt cây ngã đổ, đảm bảo giao thông ở các tuyến đường chính của thôn.

Nhớ lại lúc bão số 9 đổ bộ, bà Hà Thị Bảy (thôn Lộc Tây, xã Quế Lộc) vẫn không khỏi bàng hoàng. Bà Bảy kể lại, mặc dù nghe thông tin bão to nhưng gia đình có cô ruột năm nay đã 80 tuổi, bị bệnh nằm liệt giường đã lâu, chồng lại đau bệnh nan y, sức khỏe yếu nên không đi sơ tán được. Sáng đó, anh Hiệp đội mưa đến nhà vận động gia đình, khiêng giúp bà cô đến Trường Mẫu giáo Hoa Sen điểm trường thôn Lộc Tây tránh bão. Bà Bảy cảm kích “May nhờ có anh Hiệp và anh em thanh niên trong thôn không màng hiểm ngay của bản thân đến giúp gia đình tôi di chuyển đến nơi an toàn để tránh bão. Nếu không, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Không những gia đình tôi, những hộ hộ già yếu, neo đơn khác cũng được anh Hiệp và thanh niên giúp, đưa đến nơi tránh trú an toàn.Chúng tôi rất cảm kích và biết ơn lòng tốt của anh Hiệp”.

Bà Hà Thị Minh Châu – Bí thư Chi bộ thôn Lộc Tây (xã Quế Lộc) chia sẻ, năm 2003, thôn phát động xây dựng thôn văn hóa. Đến nay, đời sống Nhân dân khấm khá hơn, thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng/năm. Hơn 90% hộ đạt gia đình văn hóa, 3 thôn đăng ký tộc họ văn hóa, có tộc ước. Những kết quả đó một phần nhờ tinh thần làm việc hết mình của anh Hiệp, gương mẫu, đi đầu vận động Nhân dân cùng tham gia, thực hiện các phong trào ở địa phương. Bà Châu nói “Thôn Lộc Tây có 530 hộ dân nên việc quản lý của trưởng thôn rất vất vả. Đặc biệt, năm nay, dịch bệnh Covid-19 rồi lụt, bão liên tiếp nên việc nắm bắt các tâm tư của bà con phải kịp thời, chính xác. Trong đợt bão vừa qua, anh Hiệp đã trực 24/24 giờ, làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống lụt bão cũng như khắc phục hậu quả sau bão. Ở anh Hiệp là một người nhiệt huyết với công việc, luôn hết mình vì bà con, được anh em thanh niên và bà con trong thôn quý mến”.

Ông Hồ Chánh Lập – Chủ tịch UBND xã Quế Lộc cho biết, anh Hiệp là một trưởng thôn trẻ có tâm huyết với công việc của địa phương và Nhân dân. Thời gian qua, anh Hiệp cùng với Ban nhân dân thôn, các chi, hội, đoàn thể ở thôn vận động bà con thực hiện tốt các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa. Trong cơn bão số 9 vừa qua, mặc dù gia đình cũng bị hư hại nhưng anh Hiệp luôn hết mình, dốc sức với công tác phòng chống lụt bão của địa phương. Luôn năng nổ, đi đầu trong công tác ứng phó mưa bão. Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, rà soát những hộ dân ở vùng xung yếu di dời trước bão. Sau bão, anh Hiệp đã cùng địa phương thống kê thiệt hại, phối hợp cùng các lực lượng cơ sở giúp người dân cưa dọn cây cối gãy đổ, sửa chữa nhà cửa, thông thương các tuyến đường, dọn vệ sinh môi trường... để người dân ổn định đời sống và sản xuất trở lại.

Nông Sơn - khúc ruột miền Trung, thường xuyên gánh chịu hậu quả nặng nề do thiên tai để lại. Mỗi lần mưa bão, lũ lụt xảy ra, bao trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn ở cơ sở lại kịp thời sát cánh cùng nhân dân trong phòng, chống thiên tai, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Và những người trưởng thôn đầy trách nhiệm, tâm huyết như anh Hiệp chính là chất keo kết dính cộng đồng dân cư ở thôn, tạo sức mạnh đoàn kết để cộng đồng vượt qua mọi khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa của mỗi người.

Anh Hà Công Hiệp - Trưởng thôn Lộc Tây (xã Quế Lộc) tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Anh Hà Công Hiệp - Trưởng thôn Lộc Tây (xã Quế Lộc) tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)