Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Nông Sơn: 128 ngôi nhà ngập chìm trong nước

Ngày đăng: 12:49 | 07/11 Lượt xem: 198

Do mưa lớn cộng thêm thủy điện Sông Tranh 2 xả lũ với lưu lượng lớn nên đã xảy ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng, hàng trăm hộ dân phải sơ tán.

Đến 10h sáng ngày 7/11, mực nước sông Thu Bồn vẫn còn khá cao (hơn 12m), một số xã vẫn còn bị chia cắt như: Quế Lâm, Phước Ninh, Ninh Phước và một số thôn của xã Quế Trung. Các tuyến giao thông huyết mạch qua địa phận Nông Sơn vẫn còn chia cắt như: tuyến Quốc lộ 14H (Phước Ninh), đường ĐT 611 (Quế Trung đi Quế Lộc), đường ĐT 610 (Quế Trung đi Duy Xuyên) còn ngập sâu từ 1-1,5 giao thông bị chia cắt. Một số tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã bị chia cắt tại cầu Khe Le (Quế Trung), cầu Khe Sé, cầu Nà Manh (Quế Lâm), cầu Quăng (Ninh Phước) còn ngập hơn 1 m.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Nông Sơn, mưa lớn cùng với việc Thủy điện Sông Tranh 2 xã lũ, đến sáng 7/11 trên địa bàn huyện đã có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu từ 1-1,5m. Toàn huyện đã tổ chức di dời 128 hộ gia đình nằm ở vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lỡ với 380 nhân khẩu đến nơi an toàn. Hiện nay trên địa bàn huyện đã ngừng mưa và nước rút rất chậm, giao thông vẫn chưa đi lại được.

Ông Nguyễn Chí Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, ngay khi có thông tin về việc xả lũ của Thủy điện Sông Tranh 2, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương kịp thông tin nhanh về tình hình lũ và thời gian xả lũ của thủy điện để người dân biết, để chủ động di dời tải sản đến nơi cao ráo. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để túc trực, sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhà nước và nhân dân. “Ngay sau khi nước rút UBND huyện chỉ đạo các địa phương huy động mọi phương tiện, lực lượng sẵn có tổ chức dọn bùn đất trên các tuyến giao thông theo phương châm “nước rút đến đâu vệ sinh đến đó. Ngành y tế huyện phối hợp với chính quyền các xã hướng dẫn nhân dân xử lý vệ sinh môi trường, nguồn nước, ngăn ngừa phát sinh dịch bệnh sau lũ” – Ông Tùng cho biết thêm.

Tuyến đường ĐT 611 (Quế Trung đi Quế Lộc) còn ngập sâu hơn 1m. Ảnh MINH THÔNG
Tuyến đường ĐT 611 (Quế Trung đi Quế Lộc) còn ngập sâu hơn 1m. Ảnh MINH THÔNG
ực lượng tại chỗ dọn vệ sinh tuyến QL14H ( thôn Xuân Hòa, Phước Ninh).
Lực lượng tại chỗ dọn vệ sinh tuyến QL14H ( thôn Xuân Hòa, Phước Ninh).

Tác giả: MINH THÔNG

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.








Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)