Văn hóa xã hội

Nông Sơn tập huấn nâng cao năng lực phòng chống thiên tai

Ngày 23.10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nông Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống thiên tai cho đội xung kích các xã trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các thành viên đội xung kích được trang bị những kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức cơ bản về công tác phòng ngừa ứng phó thiên tai, công tác cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu. Đặc biệt, các thành viên được thực hành kỹ các nội dung sơ cấp cứu người bất tỉnh, nạn nhân đuối nước, sơ cứu gãy xương, vận chuyển nạn nhân khẩn cấp và không khẩn cấp, chảy máu, kỹ thuật cầm máu, cố định xương gãy,… Các nội dung tại lớp tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống lụt bão; trang bị thêm cho đội xung kích các xã những kiến thức, kỹ năng cơ bản, quan trọng trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn