Văn hóa xã hội

Nông Sơn họp thông qua đề án Khu du lịch Dinh Bà Thu Bồn

Chiều ngày 6.10, UBND huyện Nông Sơn tổ chức họp thông qua thiết kế dự toán đề án Khu du lịch Dinh Bà Thu Bồn (thôn Trung An, xã Quế Trung).

Theo quy hoạch, Khu du lịch Dinh Bà Thu Bồn có diện tích khoảng 40ha, tại thôn Trung An, xã Quế Trung. Phía Tây giáp sông Thu Bồn, phía Nam giáp đường quốc lộ 14H, phía Đông và phía Bắc giáp đất nông nghiệp, đồi núi. Khu du lịch Dinh Bà Thu Bồn gồm các tiểu khu: khu Dinh Bà, khu giếng Bà, ao Bà, khu vườn Bà, ao sen, khu ghềnh Bà, bến thuyền, khu vọng cảnh, khu ẩm thực, khu lưu trú, khu sinh thái,… Ngày 30.9.2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định công nhận Lễ hội Bà Thu Bồn (xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên; xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Việc triển khai đề án xây dựng Khu du lịch Dinh Bà Thu Bồn là rất cần thiết để thực hiện các bước tiếp theo trong việc phát huy giá trị di tích, giá trị văn hóa, gắn việc giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương với hội nhập, kết nối phát triển kinh tế, xã hội. Dịp này, UBND huyện Nông Sơn cũng họp thông qua thiết kế dự toán đề án hoa viên dọc tuyến đường Nông Sơn – Đại Bình.

Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp với Trung tâm VHTT&TTTH huyện làm đề tài nghiên cứu phục dựng các truyền thuyết sinh hoạt của Bà, phục dựng sắc phong của Bà, nâng tầm lễ hội gắn với phát triển du lịch. Đơn vị tư vấn phối hợp với Phòng KT&HT huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các vị cao niên thôn Trung An, các đơn vị liên quan, hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch Dinh Bà Thu Bồn, báo cáo với UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp thông qua thiết kế dự toán đề án Khu du lịch Dinh Bà Thu Bồn (thôn Trung An, xã Quế Trung).

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn