Văn hóa xã hội

Nông Sơn: phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2020

Chiều ngày 30.9,  tại Trung tâm Hội nghị huyện Nông Sơn, Ban ại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Nông Sơn tổ chức lễ  kỉ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi, phát động “Tháng hành động vì NCT huyện Nông Sơn” và giao lưu thể dục dưỡng sinh.

Thời gian qua Hội NCT huyện kêu gọi các cấp hội và hội viên thực hiện “Xây dựng Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT, góp phần đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Trong đó, tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá: Phát động phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”; nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; tập trung khai thác các nguồn lực, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Đồng thời, huyện hội cũng triển khai hai chương trình lớn của hội: Mắt sáng cho NCT; NCT tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi”, Ban Đại diện Hội NCT huyện đã trao tặng 8 suất quà cho các hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dịp này, có trên 200 thành viên, thuộc 11 CLB dưỡng sinh trên địa bàn huyện và sự góp mặt của CLB dưỡng sinh tỉnh Quảng Nam tham gia giao lưu. Các CLB biểu diễn các tiết mục thể hiện các thế tập dưỡng sinh, các bài võ thuật thái cực quyền, múa gậy, múa quạt, các bài tập thể dục buổi sáng… Đây là dịp để các CLB thể dục dưỡng sinh có dịp trao đổi phương pháp, nâng cao chất lượng luyện tập bộ môn dưỡng sinh, rèn luyện thân thể, nâng cao trí lực, mang lại cuộc sống vui, khỏe; đồng
Nông Sơn: phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2020
Ban Đại diện Hội NCT huyện trao tặng 8 suất quà cho các hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Giao lưu thể dục dưỡng sinh

Tác giả: Thu Phương