Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Nông Sơn họp giao ban khối văn hóa xã hội 9 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng: 14:58 | 29/09 Lượt xem: 493

Ngày 29.9, UBND huyện Nông Sơn tổ chức họp giao ban khối văn hóa, xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các ngành, đơn vị trong khối VH-XH đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng. Chăm lo, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em,.. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo đúng quy trình, quy định. Tuyên truyền, vận động người có đủ điều kiện đăng ký thoát nghèo bền vững theo Nghị quyết 13 của HĐND tỉnh, triển khai thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa được lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Công tác bảo tồn, quản lý, phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa và hoạt động phát triển du lịch được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa, thông tin, tuyên truyền được thực hiện tốt, đảm bảo tính thời sự chính xác. Ngành y tế triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, duy trì tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong 9 tháng đầu năm 2020, đã khám, chữa bệnh 30.877 lượt người.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Thủy ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các ngành trong khối VH-XH huyện 9 tháng đầu năm 2020. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị các ngành trong khối VHXH huyện cần tăng cường công tác thông tin, phối hợp để thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với các địa phương tham mưu các giải pháp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo năm 2020, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn,… Phòng VH&TT tham mưu tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tham mưu chuẩn bị các điều kiện và tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Nông Sơn; phối hợp, hướng dẫn UBND xã Quế Trung, Sơn Viên tổ chức lễ ra mắt điểm du lịch Đại Bình và công bố di tích lịch sử Hang Hố Lù.,.. Ngành giáo dục chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ năm học 2020-2021, chuẩn bị các điều kiện để tỉnh kiểm tra, công nhận trường đạt chuẩn,… Bên cạnh đó, các đơn vị cần cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp của ngành, đơn vị mình trong các chương trình hành động, bám sát chương trình công tác năm 2020 và phù hợp với yêu cầu thực tiễn, tạo sự phối hợp hoạt động có hiệu quả giữa các ngành, đơn vị trong khối.

Quang cảnh cuộc họp giao ban khối văn hóa, xã hội 9 tháng đầu năm 2020.
Quang cảnh cuộc họp giao ban khối văn hóa, xã hội 9 tháng đầu năm 2020.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)