Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Kho bạc Nhà nước Nông Sơn phòng chống dịch hiệu quả

Ngày đăng: 7:59 | 04/09 Lượt xem: 700

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch và cán bộ công chức (CBCC) của đơn vị, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nông Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “mỗi người dân là một pháo đài”, cán bộ, đoàn viên, người lao động KBNN Nông Sơn tích cực thực hiện “nhiệm vụ kép”. Vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng cộng đồng, chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Từ cuối tháng 7, Việt Nam xuất hiện làn sóng Covid-19 lần thứ hai với tâm dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội, gây nhiều khó khăn cho toàn xã hội. Trong đó, KBNN là một trong những đơn vị phải thường xuyên tiếp công dân đến làm việc. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, cùng với nhân dân cả nước, đội ngũ CBCC KBNN Nông Sơn đã nghiêm túc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị. Theo đó, đơn vị đã triển khai, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến 100% CBCC. Cùng với việc tuyên truyền, quán triệt các biện pháp phòng chống dịch, đơn vị còn ban hành các thông báo, hướng dẫn của chính quyền các cấp về công tác phòng chống dịch, cài đặt ứng dụng Bluezone,…. giúp CBCC đơn vị nâng cao nhận thức, bảo vệ bản thân, gia đình, góp phần cùng đơn vị phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Là đơn vị thường xuyên giao dịch với nhiều khách hàng, để đảm bảo an toàn, Công đoàn KBNN Nông Sơn đã bố trí một cán bộ đo thân nhiệt ngay ở cửa ra vào của cơ quan, phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng không mang khẩu trang. Mỗi công chức, người lao động và khách hàng trước khi vào làm việc đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thực hiện khai báo y tế khi cần thiết. Công tác khử khuẩn ở tất cả các vị trí làm việc được duy trì thực hiện liên tục. Việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp này đã giúp CBCC và người lao động yên tâm làm việc hơn. Đặc biệt, đơn vị còn tuyên truyền, vận động các đơn vị giao dịch sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hạn chế giao dịch trực tiếp nhằm giảm tiếp xúc để đảm bảo sức khỏe chung.

Theo ông Nguyễn Hữu Phương - Phó Giám đốc phụ trách KBNN Nông Sơn, hiện nay, dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường nên cùng với việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đơn vị còn triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trên tinh thần đó, lãnh đạo đơn vị đã vận động và tạo điều kiện cho CBCC công tác xa nhà lưu trú tại nhà công vụ của cơ quan đến khi công tác phòng chống dịch được kiểm soát và ổn định. Có nhà tại thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc), thường ngày, chị Hồ Thị Minh về nhà sau thời gian làm việc để chăm sóc mẹ già và 2 con nhỏ. Tuy nhiên, vừa qua, khi huyện Đại Lộc phát sinh các ca nhiễm Covid-19, chị Minh đã cố gắng sắp xếp việc nhà để ở lại cơ quan. Chị Minh nói “Thật sự, việc ở lại cơ quan gặp rất nhiều khó khăn vì chồng tôi cũng đi làm, 2 con nghỉ học, không ai trông nom. Tuy nhiên, qua phân tích, vận động của lãnh đạo đơn vị, tôi hiểu việc đi lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tôi đã nhờ em gái trông con giúp để có thể ở lại cơ quan công tác. Cùng với sự cố gắng của bản thân, sự giúp đỡ cuảt đồng nghiệp, cơ quan, đặc biệt là Ban giám đốc đơn vị đã tạo điều kiện tốt nhất để tôi hoàn thành nhiệm vụ”.

Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch thực hiện tại đơn vị, CBCC, người lao động KBNN Nông Sơn đã chủ động cập nhật thông tin dịch bệnh và thực hiện khai báo y tế tự nguyện tại địa phương. CBCC, người lao động đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone và NCOVI để theo dõi, quét mã khi qua các điểm chốt phòng chống dịch và vận động người nhà thực hiện. Ngoài ra, Công đoàn KBNN Nông Sơn đã vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần trong công tác phòng, chống dịch. Nhắn tin ủng hộ thông qua tổng đài 1407, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đóng góp một phần kinh phí, cùng chung tay hỗ trợ cho đội ngũ đang tham gia tại các điểm chốt chặn và khu cách ly trên địa bàn huyện. Dù vật chất không nhiều nhưng qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái cùng góp phần làm cho các hoạt động của huyện nhà càng thêm đạt hiệu quả thiết thực hơn.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, cùng với toàn huyện, CBCC của KBNN Nông Sơn đã triển khai kịp thời, hiệu quả và quyết liệt những hoạt động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc”. Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực không chỉ giúp mỗi công chức, người lao động có môi trường làm việc an toàn mà còn cùng chính quyền các cấp sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Công đoàn KBNN Nông Sơn ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch.
Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Công đoàn KBNN Nông Sơn ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch.

Tác giả: Lê Thị Thùy Trinh

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)