Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

"Chuyến xe 0 đồng"

Ngày đăng: 15:49 | 19/08 Lượt xem: 398

Đó chuyến xe do Đoàn thanh niên xã Quế Lộc (huyện Nông Sơn) phối hợp với một số anh em lái xe tải trên địa bàn xã thực hiện để chuyên chở nhu yếu phẩm của bà con Nông Sơn gởi cho người thân ở những vùng có dịch tại Quảng Nam, Đà Nẵng.

Từ sáng sớm chủ nhật, nhiều người dân ở xã Quế Lộc, Quế Trung, Ninh Phước lần lượt đem rau, củ, quả, thịt gà,… chở đến trụ sở UBND xã để gởi cho con cháu ở Đà Nẵng. Ông Trần Văn Thanh (thôn Trung Hạ, xã Quế Trung) cho biết, khi nghe thông tin về chuyến xe nghĩa tình này, ông đã chuẩn bị thức ăn để gởi cho vợ chồng con trai ở Đà Nẵng. “Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc mua sắm, gởi nhu yếu phẩm cho con ở Đà Nẵng cũng khó khăn. Việc thực hiện chuyến xe 0 đồng của các bạn đoàn viên rất ý nghĩa, giúp chúng tôi có thể gởi nhu yếu phẩm cho người thân ở vùng cách ly. Từ đó, mọi người yên tâm ở nhà, cùng chung tay chống dịch” – ông Thanh nói.

Là chủ xe và cũng là một trong bốn tài xế tham gia chuyến xe nghĩa tình này, anh Lê Văn Hải (thôn Lộc Tây, xã Quế Lộc) không giấu được niềm vui sau những giọt mồ hôi nhễ nhại. Vì chuyến xe đầu tiên, lượng hàng hóa bà con gởi rất nhiều nên dù xuất phát từ sáng nhưng đến tận 20 giờ đêm, xe mới từ Đà Nẵng cập bến Nông Sơn với lỉnh kỉnh đồ đạc gởi về. Để thuận tiện trong giao nhận hàng, các anh tài xế cùng với Đoàn thanh niên các xã Quế Lộc, Quế Trung, Ninh Phước thành lập đội tiếp nhận, phân phối hàng. Mỗi người chuẩn bị sẵn cả băng keo, kéo, bút,... để ghi rõ nội dung người nhận, địa chỉ và điện thoại liên lạc. Thậm chí, các bạn trẻ còn hỗ trợ đến tận nhà nhận hàng hoặc giao hàng khi gia đình không có điều kiện đi lại. Anh Hải tâm sự, hiện nay, nhiều bà con Nông Sơn làm việc, sinh sống ở Đà Nẵng, khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, nhất là lao động tự do gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, các anh em lái xe đã bàn với Đoàn thanh niên xã Quế Lộc, Câu lạc bộ bạn hữu đường xa ở Đà Nẵng thực hiện ý tưởng chuyến xe 0 đồng. “Dù vất vả nhưng mình và các anh em tài xế rất vui vì có thể góp tay giúp đỡ những người con quê hương đang gặp khó khăn trong vùng dịch. Và điều đáng mừng là chuyến xe đầu tiên đã được thực hiện suôn sẻ, hàng hóa đến được tận tay người nhận, không thất thoát, hư hao,…” – anh Hải tâm sự.

Theo anh Hà Tấn Anh – Bí thư Đoàn xã Quế Lộc hiện có 4 tài xế tham gia thực hiện chuyến xe này, luân phiên nhau mỗi tuần một chuyến vào ngày chủ nhật. Tại Nông Sơn, xe tiếp nhận hàng ở trụ sở UBND xã do Đoàn thanh niên mỗi xã đảm nhận việc thu gom hàng, sắp xếp theo từng quận, phường. Sau khi hàng chở đến bến xe Đức Long (Đà Nẵng) thì sẽ có lực lượng thanh niên hỗ trợ giao hàng tận nhà. “Chuyến xe 0 đồng là một trong những hoạt động cụ thể hưởng ứng lời kêu gọi “chống dịch như chống giặc”, ai ở đâu ngồi yên ở đó. Những chuyến hàng tuy chỉ là chặng đường ngắn nhưng chứa trong đó sự tận tâm, tỉ mỉ, để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các thành viên. Ai cũng cảm nhận rõ nghĩa tình, sự gắn bó giữa mọi người với nhau, đồng lòng quyết tâm chống dịch” – anh Anh chia sẻ.

Nhiều người dân xã Quế Trung chở nhu yếu phẩm đến trụ sở UBND xã để gởi cho người thân tại vùng có dịch.
Nhiều người dân xã Quế Trung chở nhu yếu phẩm đến trụ sở UBND xã để gởi cho người thân tại vùng có dịch.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)