Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Phòng, chống dịch Covid-19 ở Nông Sơn: Hiệu quả từ những tuyên truyền viên cơ sở

Ngày đăng: 15:29 | 19/08 Lượt xem: 357

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Nông Sơn chú trọng thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền. Trong mặt trận này, những tuyên truyền viên cơ sở ở xã, thôn đã phát huy vai trò của mình, trực tiếp truyền tải thông tin, nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Từ nhiều ngày nay, việc rao các thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên loa của thôn đã trở thành công việc quen thuộc của ông Lê Văn Sanh – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Tứ Trung (xã Quế Lâm). Ông Sanh cho biết, bên cạnh tuyên truyền trên loa phóng 3 lần/ngày, thôn còn thành lập tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 với 13 thành viên là cán bộ quân dân chính thôn. Theo ông Sanh, các thành viên trong tổ chia thành 3 nhóm, phụ trách 3 tổ đoàn kết, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tổ còn quản lý địa bàn dân cư, rà soát, lập danh sách, báo cáo công dân có liên quan đến dịch bệnh, giám sát các công dân thực hiện cách ly tại nhà, giúp người dân cài đặt ứng dụng Bluzone… “Việc cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh hằng ngày đã nâng cao ý thức cảnh giác, phòng, chống dịch của người dân. Ai cũng tự giác chấp hành nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh. Mọi người hạn chế ra đường nên đi đâu cũng vắng vẻ, quán xá cũng không còn tình trạng tụ tập đông người như trước” – ông Sanh nói.

Với đặc thù dân cư phân bố rộng, địa hình đồi núi nên các xã tại Nông Sơn đã thành lập đội tuyên truyền lưu động bằng xe máy, đi từng con hẻm để tuyên truyền thông tin dịch bệnh. Ông Nguyễn Trợ (thôn Phước Viên, xã Quế Trung) cho biết “Bằng nhiều kênh tuyên truyền lưu động thường xuyên của thôn, xã, gia đình tôi hiểu rõ mức độ nguy hiểm của đợt dịch này. Từ đó, tôi và các hộ dân tự giác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đi lại, di chuyển cũng như khai báo đầy đủ thông tin cho cơ quan chức năng khi cần thiết”.

Mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19 nào tại địa phương nhưng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể ở huyện Nông Sơn đã thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, huyện đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Cùng với việc tuyên truyền trên sóng phát thanh của huyện, trạm truyền thanh xã, tuyên truyền trực quan, huyện đã chỉ đạo thành lập 29 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng ở 29 thôn trên địa bàn. Những kênh này truyền tải thông tin đến người dân một cách nhanh chóng, chính xác nhất, giúp người dân nắm được cách phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. Bên cạnh công tác tuyên truyền, huyện cũng đã tổ chức rà soát, nắm tình hình đời sống nhân dân, kịp thời đến thăm từng nhà, sẻ chia với các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Kêu gọi nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp công sức, vật chất, tiền của cho hoạt động ngăn chặn dịch.

 “Nhờ triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh nên đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện luôn được kiểm soát tốt. Mỗi người dân trở thành chiến sỹ tích cực, chung tay cùng cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh” – bà Thủy nói.

Những tổ tuyên truyền xã, thôn là kênh truyền tải thông tin, giúp người dân ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Những tổ tuyên truyền xã, thôn là kênh truyền tải thông tin, giúp người dân ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)