Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Phòng chống dịch ở Nông Sơn

Ngày đăng: 10:06 | 07/08 Lượt xem: 553

Ngay sau khi dịch COVID-19 quay trở lại, huyện Nông Sơn nhanh chóng kích hoạt chế độ chống dịch từ khâu chuẩn bị tiếp nhận người cách ly, dựng các chốt kiểm soát dịch đến tuyên truyền vận động người dân, các ban ngành đoàn thể đều bắt tay vào cuộc phòng chống dịch.

Trên các trang facbook của các bạn Đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, Hội Nông dân, Ủy ban MTTQVN tại các địa phương nhanh chóng lan truyền những công văn, chỉ thị, thông báo của cấp trên về tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Trần Phước Ân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nông Sơn cho biết, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc” và hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Liên đoàn lao động huyện Nông Sơn đã chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, các đoàn thể triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh một cách chủ động, quyết liệt, hiệu quả. Đến nay, các cấp công đoàn, cán bộ công nhân viên chức người lao động trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực bằng những việc làm cụ thể thiết thực: thăm và tặng quà các tổ chốt phòng chống dịch, khu cách ly tập trung; vận động các tổ chức công đoàn phân cong lực lượng hỗ trợ khu cách ly… “Đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên đã tiến hành cấp phát khẩu trang, nước rửa tay tại một số điểm công cộng, đặt pano về biện pháp chống dịch. Đồng thời huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia tình nguyện tại điểm kiểm soát y tế, khu cách ly” -ông Ân cho biết thêm.

Gác lại công việc hằng ngày, ông Nguyễn Thinh – Hội viên hội CCB xã Ninh Phước tham gia phụ giúp việc tại khu cách ly tập trung số 1 của huyện, ông Thinh tâm sự, trong lúc khó khăn chung như thế này, anh em hội viên CCB chúng tôi nói riêng, bà con chúng tôi nói chung, người có rau giúp rau, người có củi giúp củi, có gạo giúp gạo, người không có gì thì góp công mong sao cùng với chính quyền và nhân dân địa phương ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo thông tin từ UBND huyện Nông Sơn cho biết, ngay khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã triển khai họp khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên, các cơ quan, ban, ngành, các địa phương chủ động các phương án phòng, chống dịch Covid- 19. Kích hoạt lại 3 điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch và khu cách ly tập trung cơ sở 1(tại trụ sở làm việc của UBND xã Quế Phước cũ). Cùng với đó, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương chú trọng đến công tác tuyên truyền tại các chốt kiểm dịch, tại khu đân cư để người dân thấy được ý thức trách nhiệm, tự phòng, tự tránh vì sức khỏe bản thân và cộng đồng không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.  

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Phòng chống dịch huyện cho biết, đến thời điêm này trên địa bàn huyện chưa xuất hiện ca nhiễm Covid- 19 nào, nhưng trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bàn của cấp trên “Chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ở Nông Sơn luôn chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất; quản lý, giám sát chặt chẽ, bảo đảm vệ sinh môi trường; hạn chế mức thấp nhất khả năng lây nhiễm covid-19 vào địa bàn huyện, đặc biệt là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư. Người dân cũng rất ý thức đến công tác phòng chống dịch. “Thời gian tới, UBND huyện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, các địa phương phải tập trung tối đa các nguồn lực, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất; tiếp tục quán triệt quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các chủ trương phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác; tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trên địa bàn huyện thực hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, gương mẫu, tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện khai báo y tế theo quy định, cài đặt và sử dụng phần mềm khẩu trang điện tự Bluezone…”- bà Thủy cho biết thêm.

Nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay phòng chống dịch.
Nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay phòng chống dịch.
Nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay phòng chống dịch.
Nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay phòng chống dịch.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)