Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Chung tay chống dịch

Ngày đăng: 9:56 | 04/08 Lượt xem: 594

Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Nông Sơn đã nhiệt tình tham gia đóng góp công sức, vật chất, tiền của cho hoạt động ngăn chặn dịch.

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn xã Sơn Viên vừa phát động chiến dịch may và phát khẩu trang vải miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Anh Đỗ Duy Hoàng – Bí thư Đoàn xã Sơn Viên cho biết ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Đoàn xã Sơn Viên đã vận động Công ty may Bá Phát (xã Sơn Viên) và liên kết với các hộ có máy may trên địa bàn để may cấp tốc 2.000 chiếc khẩu trang vải. Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn xã đã đi đến từng nhà dân, phát khẩu trang vải miễn phí cho bà con. “Việc may và tặng khẩu trang vải cho bà con được nhiều hộ có máy may hưởng ứng nhiệt tình. Cùng với việc tuyên truyền, nó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh” – anh Hoàng nói.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Nông Sơn đã phát động phong trào “Tuổi trẻ Nông Sơn phòng, chống dịch Covid-19” với đa dạng các hoạt động ý nghĩa ở các cơ sở đoàn như vận động đoàn viên, thanh niên làm 60 tấm chắn giọt bắn, tuyên truyền, thông tin về dịch bệnh Covid-19, tham gia chốt chặn, phục vụ hậu cần tại các tổ chốt chặn và khu cách ly tập trung của huyện,… Anh Lê Thanh Luận – Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn chia sẻ “Với những hoạt động trên, tuổi trẻ Nông Sơn mong muốn được góp phần cùng lực lượng chức năng, cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giảm nguy cơ lây lan, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã nhiệt tình đóng góp vật chất, tiền của, kêu gọi hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung nhằm góp sức cùng lực lượng chức năng chống dịch Covid-19. Anh Đoàn Công Lâm (thôn Bình Yên, xã Phước Ninh) vừa kết nối Công ty SX&TM Bách Đạt (TP. Đà Nẵng) hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn, bánh, trứng,… cho khu cách ly tập trung của huyện. Hay như chị Trương Thị Tuyết, ngoài công việc chuyên môn ở UBND xã Quế Lộc, chị Tuyết đã kêu gọi mọi người, tổ chức nấu ăn, nấu sữa, làm nước cam để hỗ trợ, tăng cường sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung. Ngoài ra, chị Tuyết còn vận động các mạnh thường quân, đoàn từ thiện hỗ trợ đồ bảo hộ, xịt sát khuẩn, mũ y tế, khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu cho khu cách ly tập trung của huyện, quy ra tiền khoảng 30 triệu đồng. “Khi tôi ngỏ ý cần sự giúp đỡ của mọi người trong việc nấu ăn, làm các loại nước uống, chở đến các điểm chốt chặn, khu cách ly thì có rất nhiều người hào hứng, nhiệt tình đăng ký tham gia. Mọi người, ai cũng vui vẻ chung tay với mong muốn góp phần nhỏ của mình, tiếp sức cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, cùng tạo dựng một cộng đồng đoàn kết, nhân ái, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” – chị Tuyết chia sẻ.

Nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm được các cá nhân, đơn vị ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện.
Nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm được các cá nhân, đơn vị ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện.
Đoàn viên, thanh niên, hội viên, phụ nữ cùng chế biến thức ăn, nước uống tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly, điểm chốt chặn.
Đoàn viên, thanh niên, hội viên, phụ nữ cùng chế biến thức ăn, nước uống tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly, điểm chốt chặn.
Những suất ăn đầy nghĩa tình hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Những suất ăn đầy nghĩa tình hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)