Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

UBND huyện Nông Sơn làm việc với xã Ninh Phước về triển khai thực hiện Nghị quyết 42

Ngày đăng: 15:05 | 21/05 Lượt xem: 248

Ngày 21.5, Đoàn công tác UBND huyện Nông Sơn do bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Ninh Phước về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42, ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, UBND xã Ninh Phước thông báo tóm tắt việc triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 trên địa bàn. Theo đó, trong đợt 1, toàn xã Ninh Phước có 1.239 người được hỗ trợ số tiền 1,33 tỷ đồng. Trong đó gồm 69 người có công, 472 đối tượng bảo trợ xã hội, 159 người thuộc hộ nghèo, 539 người thuộc hộ cận nghèo. Tính đến ngày 21.5, xã Ninh Phước đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại nhà sinh hoạt 6/6 thôn. Đối với đối tượng lao động mất việc làm do ảnh hưởng Covid-19, xã đã tổ chức rà soát, thống kê được 317 người lao động. Tuy nhiên, đại đa số lao động này còn thiếu giấy tờ chứng minh hiện đang làm việc tại nơi khác ngoài địa phương. UBND xã phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức thống kê, rà soát 7 hộ kinh doanh có thu nhập, tổ chức cho hộ kinh doanh kê khai đúng biểu mẫu quy định. Bên cạnh đó, xã Ninh Phước cũng đã trao đổi, nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc rà soát, xác minh, lập danh sách những người lao động tự do bị mất việc làm, các hộ kinh doanh, … Sau khi tiếp nhận những khó khăn, vướng mắc, các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện đã giải đáp một số ý kiến trong việc thống kê, lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ của Chính phủ do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ: các ngành chức năng, xã Ninh Phước cần quán triệt thực hiện nghiêm Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, các văn bản hướng dẫn của ngành dọc cấp trên, của Ủy ban MTTQ các cấp về thực hiện các nhiệm vụ này. Tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống phát thanh để người dân nắm được và tham gia giám sát quá trình thực hiện của cấp ủy chính quyền các cấp. Trong quá trình thực hiện cần phải quán triệt sâu sắc nguyên tắc hỗ trợ theo đúng Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ, đó là hỗ trợ các đối tượng giảm sâu thu nhập, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không đảm bảo đời sống. Việc hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng, công khai minh bạch, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc để tiền hỗ trợ được đến tay người dân sớm nhất.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)