Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Niềm vui đến với người dân

Ngày đăng: 14:06 | 19/05 Lượt xem: 699

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND huyện Nông Sơn vừa tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho các nhóm đối tượng với mục tiêu tiền hỗ trợ đến tay nhân dân một cách nhanh chóng để sớm ổn định cuộc sống. Vui mừng, phấn khởi là tâm trạng chung của tất cả mọi người dân khi nhận được sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước.

Ngay từ sáng, tại trụ sở Bưu điện huyện Nông Sơn, hàng chục người có công, đối tượng bảo trợ của xã Quế Trung đã có mặt để nhận tiền hỗ trợ. Là một trong những người đầu tiên được nhận tiền hỗ trợ, ông Lê Minh Hai – thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung không giấu được niềm xúc động. Bản thân ông Hai bị tàn tật đôi chân, không thể đi lại được, mọi sinh hoạt đều nhờ vào chiếc xe lăn. Hàng tháng mọi sinh hoạt trong gia đình phần lớn dựa vào tiền chế độ bảo trợ xã hội nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, ông Hai nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ, ông rất xúc động, không biết nói gì hơn. Ông cảm ơn Đảng, Chính phủ và chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm, chăm lo đến đời sống người khuyết tật trên địa bàn.

Tâm trạng phấn khởi của ông Hai cũng là tâm trạng chung của nhiều gia đình chính sách, bảo trợ xã hội được nhận tiền hỗ trợ. Ông Nguyễn Văn Một - thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung chia sẻ “Gia đình tôi thuộc diện có công cách mạng, khi nhận khoản tiền hỗ trợ của Nhà nước, tôi thấy rất phấn khởi. Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, cuộc sống của tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng, nhiều người gặp khó khăn, thiếu thốn. Sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước sẽ góp phần giúp họ vượt qua khó khăn hiện tại”.

Trong đợt đầu, toàn huyện Nông Sơn có 5.738 người được nhận tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với số tiền gần 6 tỷ đồng. Có bốn nhóm đối tượng được ưu tiên nhận trong đợt này, gồm: người có công với cách mạng nhận trợ cấp hằng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội nhận trợ cấp hằng tháng và nhân khẩu thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Để người dân sớm nhận được tiền hỗ trợ, công tác triển khai được UBND huyện Nông Sơn vào cuộc quyết liệt. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, sau khi có Nghị quyết số 42 của Chính phủ, UBND huyện đã thành lập tổ công tác và phân công nhiệm vụ cho các thành viên; quyết liệt chỉ đạo các xã thực hiện khẩn trương, nghiêm túc việc rà soát, thống kê, lập danh sách các đối tượng xác nhận các điều kiện thuộc diện hỗ trợ, tránh trùng lặp, bảo đảm nguyên tắc mỗi người chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất và hỗ trợ đúng đối tượng, sớm giúp người dân ổn định cuộc sống sau đại dịch. Bên cạnh đó, mời Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tham gia giám sát việc triển khai ở các địa phương để bảo đảm việc hỗ trợ được chặt chẽ, đúng đối tượng với phương châm không bỏ sót ai và không ai được lợi dụng. Với những trường hợp còn lại, UBND huyện Nông Sơn tiếp tục phối hợp với các địa phương, các ngành liên quan tiến hành rà soát, lập danh sách nhanh chóng chuyển số tiền hỗ trợ đến tận tay người dân giúp họ vượt qua khó khăn do đại dịch.

“Song song với việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, huyện Nông Sơn cũng tiến hành triển khai đồng loạt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện đảm bảo chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2020” – bà Thủy cho biết thêm.

Người dân vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước.
Người dân vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)