Văn hóa xã hội

Thắp sáng đường em đi

Thực hiện công trình thanh niên thứ 3 trong năm 2020 hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Sơn Viên lần thứ XXVII (nhiệm kì 2020-2025) và Đại hội Đảng các cấp; Đoàn thanh niên - Hội LHTN xã Sơn Viên thực hiện công trình Thắp sáng đường em đi qua đó đã thắp sáng được gần 500m đường giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Tuổi trẻ Sơn Viên đã lắp đặt 18 trụ bê tông qua đó giúp chỉnh trang lại hệ thống đường dây điện chiếu sáng của bà con nhân dân trên địa bàn thôn Phước Bình. Đồng thời lắp đặt 16 bóng đèn chiếu sáng tại tuyến đường trung tâm của thôn. Hệ thống điện chiếu sáng được xây dựng góp phần làm giảm nguy cơ mất an toàn về an ninh trật tự và giúp giao thông trở nên an toàn hơn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, chào mừng Đại hội Đảng bộ xã và đại hội đảng bộ các cấp, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Công trình thanh niên Thắp sáng đường em đi có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân, được cấp ủy, chính quyền quan tâm, ĐVTN và nhân dân hưởng ứng, ủng hộ. Ánh điện từ những công trình “Thắp sáng đường quê” do Đoàn thanh niên - Hội LHTN xã đảm nhận thực hiện đã góp phần chiếu sáng nhiều tuyến đường liên thôn, góp phần làm thay đổi bộ mặt và diện mạo địa phương ngày càng tươi đẹp hơn.

Trong hình ảnh có thể có: đêm, bầu trời, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Với việc thực hiện tiếp nối công trình này đã giúp khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển - kinh tế xã hội của địa phương và trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Đỗ Duy Hoàng