Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Góp sức chống dịch

Ngày đăng: 9:02 | 03/04 Lượt xem: 667

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, ngành, địa phương, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện Nông Sơn nỗ lực cố gắng, chung tay góp sức phòng, chống dịch bệnh.

May khẩu trang vải

Tranh thủ những ngày nghỉ học, nhiều đoàn viên thanh niên xã Sơn Viên tham gia hoạt động may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân do Đoàn xã phát động. Anh Đỗ Duy Hoàng – Bí thư Đoàn xã Sơn Viên cho biết trước nhu cầu thực tế nguồn khẩu trang y tế khan hiếm trong khi học sinh được nghỉ học dài ngày nên đoàn xã đã nghĩ ra cách vận động đoàn viên tham gia may khẩu trang để tặng người dân. Hơn nữa, việc may tặng khẩu trang vải cho người dân còn có ý nghĩa  nâng cao ý thức trong cộng đồng về việc tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, Đoàn xã đã vận động Công ty may Bá Phát (xã Sơn Viên) hỗ trợ cơ sở vật chất, nhân công để thực hiện ý tưởng này. Chỉ trong thời gian ngắn, đoàn xã đã vận động may được 2000 khẩu trang vải để phát miễn phí cho người người dân.

Ngay khi phát động, đoàn viên thanh niên trong xã hưởng ứng nhiệt tình, gần 20 bạn trẻ tham gia thực hiện các công đoạn cắt dây thun, bấm chỉ, ủi, xếp vào bao,… Bạn Nguyễn Sơn My (thôn Phước Bình, xã Sơn Viên) chia sẻ “Tranh thủ thời gian nghỉ học, mình và các bạn trẻ ở đây học cách may khẩu trang vải để phát cho người dân phòng tránh dịch bệnh. Theo mình nghĩ giá trị của một chiếc khẩu trang không lớn nhưng đối với nhiều gia đình khó khăn thì số tiền mua vài chiếc khẩu trang cho các thành viên trong gia đình đã có thể mua được thức ăn trong ngày”.

Xuất phát từ suy nghĩ mình có thể làm gì để chung tay phòng chống dịch Covid-19, chị Phùng Thị Kim Vỵ, chủ xưởng may khẩu trang Kim Vỵ (thôn Lộc Trung, xã Quế Lộc) đã ủng hộ 700 khẩu trang vải để phát cho người dân. Chị Vỵ cho biết hưởng ứng phong trào cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chị đã ủng hộ 500 khẩu trang cho Hội LHPN xã, 200 khẩu trang cho Đoàn xã để phát miễn phí cho người dân. “Là một thợ may, tôi muốn dùng khả năng của mình để có thể cùng mọi người phòng chống dịch Covid-19. Những chiếc khẩu trang tuy giá trị không lớn nhưng hy vọng sẽ là món quà ý nghĩa, gửi đến mọi người trong lúc dịch bệnh và giá khẩu trang đắt đỏ, giúp bảo vệ sức khỏe mọi người” – chị Vỵ chia sẻ.

Nhiều hoạt động thiết thực

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN xã Quế Lộc đã triển khai mô hình “Điểm đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng Lifebuoy”. Từ mô hình này, Hội LHPN xã đã phát 500 khẩu trang và 70 cục xà phòng Lifebuoy cho hội viên phụ nữ. Ngoài ra, số tiền bán rác thải nhựa được làm quỹ cho công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Bà Phan Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội LHPN huyện Nông Sơn cho biết để nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội LHPN đã chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình đời sống hội viên, phụ nữ. Từ đó, tuyên truyền, vận động giúp hội viên phụ nữ không hoang mang, lo lắng trước dịch bệnh. Ngoài ra, Hội LHPN 6 xã đã phối hợp với trạm y tế tổ chức 10 buổi truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19, cấp phát khẩu trang, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo.

Tương tự, các cấp bộ đoàn tại huyện Nông Sơn cũng triển khai các hoạt động tháng thanh niên năm 2020 gắn với phòng chống dịch Covid-19. Anh Lê Thanh Luận – Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn cho biết trong tháng 3, đoàn viên thanh niên toàn huyện đã cấp phát hơn 7.000 tờ rơi, tuyên truyền bằng pano, áp phích, băng rôn các loại về phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở đoàn toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như tuyên truyền thông tin chính thống về dịch bệnh Covid-19, may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân, cấp phát nước rửa tay, khẩu trang y tế và hướng dẫn cách rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách đến người dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh,…

“Với chuỗi những biện pháp, hoạt động trên, tuổi trẻ Nông Sơn mong muốn được góp phần cùng với cả hệ thống chính trị và người dân thực hiện phòng chống dịch bệnh, giữ gìn sức khỏe để giảm nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Qua đó, duy trì cuộc sống ổn định cho mọi người” – anh Luận nói.

Các cấp hội LHPN huyện Nông Sơn cấp phát khẩu trang vải miễn phí và tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19.
Các cấp hội LHPN huyện Nông Sơn cấp phát khẩu trang vải miễn phí và tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)