Văn hóa xã hội

Họp thông qua kế hoạch tổ chức cách ly công dân đến từ vùng dịch

Ngày 27.3, Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nông Sơn tổ chức họp thông qua kế hoạch về tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân trên địa bàn huyện và từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh Covid-19 về địa phương. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo thông qua kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 19/3/2020 của UBND huyện về tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân trên địa bàn huyện và từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh Covid-19 về địa phương trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện chọn 2 cơ sở là trụ sở UBND xã Quế Phước (cũ) và Trường Tiểu học và THCS Huỳnh Thúc Kháng (xã Phước Ninh) làm khu cách ly tập trung với quy mô 200 người/cơ sở. Tại mỗi cơ sở, tổ chức đầy đủ các lực lượng gồm: lực lượng chỉ huy, lực lượng tiếp nhận và vận chuyển, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly, lực lượng thông tin, tuyên truyền, lực lượng hậu cần, lực lượng quản lý công dân tại khu cách ly, tổ phòng chống dịch và tổ y tế. Vê công tác đảm bảo, bao gồm: bảo đảm an ninh, công an huyện, bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tổ chức lực lượng bảo vệ, canh gác tại các khu vực cách ly. Bảo đảm thông tin liên lạc, thông báo đường dây nóng, số điện thoại và email người tiếp nhận, phản ánh và giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid -19 của huyện. Bảo đảm quân nhu, Ban Chỉ huy quân sự huyện tham mưu bảo đảm công dân từ vùng dịch về lưu trú tại địa phương ăn theo tiêu chuẩn Quân đội (bộ binh) là 57 nghìn đồng/người/ngày; riêng lực lượng phục vụ (nuôi quân, quân y, bảo vệ ...) thêm 29 nghìn đồng/người/ngày. Bảo đảm nơi ở, giường, chiếu và các dụng cụ sinh hoạt theo tiêu chuẩn như quân nhân trong Quân đội. Bảo đảm phòng dịch, trang bị, vật tư y tế, thuốc, hóa chất, máy phun khử trùng... Bảo đảm vận tải, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huy động 08 xe ô tô từ 12 chỗ ngồi trở lên khi có lệnh (mỗi cơ sở 04 xe).

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Thủy cũng đã triển khai thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc họp.

Tác giả: Tâm Lê