Văn hóa xã hội

Quế Lâm chăm lo tết cho người nghèo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 11.1, Ủy ban MTTQ xã Quế Lâm phối hợp với Đoàn thanh niên xã ra quân sơn sửa, dọn vệ sinh sinh nhà cửa và tặng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tranh thủ ngày cuối tuần, hơn 10 đoàn viên thanh niên đã tổ chức quét vôi, sơn sửa lại nhà cho hộ ông Lương Ngọc Bích (hộ già yếu neo đơn) và hộ anh Trần Đại Vinh (đoàn viên thanh niên khó khăn) trên địa bàn thôn Tứ Trung. Đây là hai hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không đủ điều kiện sửa sang ngôi nhà đón Tết. Theo đó, Ủy ban MTTQ xã đã trích kinh phí và huy động đoàn viên thanh niên quét vôi, sơn nhà, san nền sân, thay thế thiết bị điện hư hỏng, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Dịp này, Ủy ban MTTQ xã Quế Lâm trao 10 suất quà tết, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Những hoạt động ý nghĩa này góp phần giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, neo đơn có thêm điều kiện đón tết vui tươi và ấm áp hơn.

Trao quà tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Tổ chức sơn sửa nhà cho các hộ đặc biệt khó khăn đón tết.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ xã Quế Lâm phát động phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 tại khu tái định cư Tứ Trung.

Tại buổi phát động, nhân dân và đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 300 cây cau dọc các tuyến đường khu tái định cư Tứ Trung, vừa tạo bóng mát vừa tạo cảnh quan khu dân cư xanh – sạch – đẹp theo chuẩn nông thôn mới.

Phát động phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 tại khu tái định cư Tứ Trung.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn