Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Hội nghị tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ

Ngày đăng: 13:41 | 10/01 Lượt xem: 308

Nhằm giải quyết việc làm cho lao động nữ, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp và bảo đảm an sinh xã hội, sáng ngày 09/01/2020, Tại Hội trường Khối Mặt trận - đoàn thể huyện Nông Sơn, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ, có 65 chị là HVPN 7 xã tham gia.

Tại Hội nghị các chị đã được nghe các nội dung: Tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động. Kết thúc buổi tập huấn, các chị đã được giải đáp, hướng dẫn các vấn đề thắc mắc về xuất khẩu lao động, đào tạo nghề cho lao động nữ.

Đ/c Lê Minh Đức - Giám đốc cty CPĐTXD CUNL Hoàng Long đang tư vấn nghề và việc làm cho HVPN
Đ/c Lê Minh Đức - Giám đốc cty CPĐTXD CUNL Hoàng Long đang tư vấn nghề và việc làm cho HVPN

Chiều cùng ngày 09/01/2020, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Về dự Hội nghị các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 7 xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2019, bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, BTV Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, LHPN huyện đã cụ thể hóa các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp trong các kế hoạch hoạt động, chương trình công tác năm, chủ động triển khai các nhiệm vụ và hoàn thành kế hoạch đề ra. Trong năm, Hội đã tập trung tổ chức các hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em". Triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ phòng chống rác thải nhựa, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Trong năm, các cấp hội đã tổ chức vận động được hơn 660 triệu đồng để xây dựng MATT, trao phương tiện sinh kế, quà, công trình vệ sinh cho phụ nữ nghèo...Bên cạnh đó, các cấp hội cũng tiếp tục phát động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" với tổng giá trị là trên 30 triệu đồng. Tại Hội nghị, Hội đã trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 01 tập thể xã và 01 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ tiêu biểu năm 2019; trao Giấy khen của BTV Hội LHPN huyện cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.

Đ/c Phan Thị Ngọc Dung trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Đ/c Phan Thị Ngọc Dung trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)