Văn hóa xã hội

Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 12.12, UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2019. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Sở Nội vụ tỉnh thông tin những nội dung cơ bản về quan điểm, chính sách, pháp luật hiện hành của Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo, như: Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định 162 ngày 30.12.2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều về biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Quyết định số 16 ngày 5.12.2018 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quy chế phân cấp một số công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Qua hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ làm công tác tôn giáo các cấp trên địa bàn. Từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất trong việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ sở, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo, bảo đảm cho tôn giáo đồng hành gắn với dân tộc.

Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Tâm Lê