Văn hóa xã hội

Hội Chữ thập đỏ Nông Sơn và Quế Sơn kết nghĩa giai đoạn 2019 - 2023

Chiều ngày 22.11, Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn tổ chức lễ kết nghĩa với Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn giai đoạn 2019-2023.

Tại buổi kết nghĩa, lãnh đạo 2 đơn vị đã báo cáo khái quát về chức năng nhiệm vụ, tình hình hoạt động trong thời gian qua và thông qua chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 đơn vị. Theo đó, 2 đơn vị kết nghĩa sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thiên tai và cứu trợ khẩn cấp; tham gia xây dựng các công trình, các hoạt động nhân đạo giúp đỡ cán bộ, hội viên khó khăn phát triển sản xuất; trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình hoạt động nhân đạo hiệu quả;.. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn đã trao 20 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các hộ nghèo, 10 suất học bổng (860 nghìn đồng/suất) và túi thuốc gia đình cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Nông Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23.11), đồng thời qua đó nâng cao hiệu quả công tác hội và phong trào chữ thập đỏ ở hai địa phương.

Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn và Quế Sơn ký kết chương trình phối hợp hoạt động.
Hai đơn vị tặng quà kỷ niệm.
Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Nông Sơn.
Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn trao quà cho các hộ nghèo huyện Nông Sơn.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn