Văn hóa xã hội

Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chiều ngày 19.11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1980 – 19.11.2019).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp và vận động nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, MTTQ các cấp huyện Nông Sơn đã chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trong nhân dân. Thời gian qua, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ huyện chủ trì, phát động đã thu hút sự đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực của nhân dân. Nhân dân toàn huyện đã hiến 2.000m² đất, cây cối và các loại hoa màu để làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng,.. Xây dựng và phát huy 32 mô hình tự quản, tham gia thực hiện các công việc như vệ sinh môi trường, vệ sinh đồng ruộng, cải tạo kênh mương, vườn tạp,… Mặt trận các cấp đã huy động tốt các nguồn lực từ nhân dân, xã hội vào việc phát triển kinh tế - xã hộ, giúp đỡ nhân dân gặp khó khăn. Trong năm 2019, đã huy động hơn 2 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo” và Qũy cứu trợ huyện. Thực hiện tốt công tác giám sát và vận động nhân dân tích cực tham gia các chương trình phát triển nông thôn, nhất là ở các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. 99,41% với 2.191 hộ dân được lấy ý kiến hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Quế Trung.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn đã tuyên dương, khen thưởng 7 cá nhân, 7 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019, tuyên dương 7 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn tuyên dương các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn đã tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.
Tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn