Văn hóa xã hội

KDC Lộc Trung, xã Quế Lộc (Nông Sơn) tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết năm 2019

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 4/11, Khu dân cư thôn Lộc Trung, xã Quế Lộc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là một trong những Khu dân cư đầu tiên ở Nông Sơn tổ chức Ngày hội năm 2019.

Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân thôn Lộc Trung cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt, là 1 năm triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tuyên truyền, vận động của các cấp Mặt trận, các tầng lớp nhân dân trong thôn Lộc Trung luôn chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy ước, hương ước của KDC; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Năm 2019, người dân thôn Lộc Trung đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế; thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, giám sát xã hội. Hiện nay, toàn thôn chỉ còn 14 hộ nghèo, chiếm 5,49%, 24 hộ cận nghèo, chiếm 9,41%; thôn có 267 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98,5%; 214 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 100% số hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh; 95,9% người tham gia BHYT. Đến nay, thôn Lộc Trung được công nhận và giữ vững danh hiệu “thôn văn hóa” 5 năm liền (2015-2019).

Tại ngày hội, UBND xã Quế Lộc đã công bố Quyết định công nhận thôn Lộc Trung đạt chuẩn khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Tuyên dương khen thưởng cho 3 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN huyện Nông Sơn cũng đã trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo huyện trao tặng 2 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.500.000 đồng.

Quang cảnh ngày hội đại đoàn kết ở thôn Lộc Trung
UBND Xã Quế Lộc Tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích trong phong trào văn hóa năm 2019
Ủy ban MTTQ huyện Nông Sơn trao tặng 2 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Tác giả: Minh Thông