Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Mái ấm Công đoàn – “Mái ấm” của CNVCLĐ khó khăn về nhà ở.

Ngày đăng: 9:10 | 23/10 Lượt xem: 358

Phải tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh gia đình của đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn về nhà ở mới cảm nhận được sâu sắc ý nghĩa của nhân văn sâu sắc của chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Đến với gia đình chị Hồ Thị Diễm Phúc-đoàn viên Công đoàn xã Quế Ninh, được sống trong căn nhà khang trang có tường xây, có phòng ở, mái lợp kiên cố, gia đình chị Phúc vui đến không cầm được nước mắt. Với đồng lương ít ỏi của một cán bộ không chuyên trách ở xã, chồng không có nghề nghiệp ổn định, chị không đủ khả năng để xây dựng nhà ở. Nhưng vừa qua, được Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ với số tiền là 45 triệu, cùng với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng chị đã hoàn thành được giấc mơ tưởng chừng như không bao giờ thực hiện được ấy. Chị tâm sự: Nhờ có sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn mà vợ chồng em mạnh dạn vay mượn từ anh em, bà con và ngân hàng mới xây được ngôi nhà này, biết là nợ nhiều, không biết khi mô mới trả hết, nhưng được cái mùa mưa ni là yên tâm, không phải chạy lụt”.

Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Phạm Thị Hoa
Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Phạm Thị Hoa

Đây chỉ là một trong những hoàn cảnh khó khăn mà trong những năm qua chương trình Nhà “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ huyện Nông Sơn. Mỗi căn nhà là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với đoàn viên, CNVCLĐ, giúp họ yên tâm công tác, đồng thời làm cho họ gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.Chương trình Nhà “Mái ấm Công đoàn” không chỉ  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn, nhằm hỗ trợ cho CNVCLĐ nghèo, khó khăn về nhà ở; mà còn góp phần cùng địa phương giải quyết tốt công tác xã hội do Đảng, Nhà nước phát động.

Qua 10 năm triển khai chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn”; trên cơ sở nguồn kinh phí được LĐLĐ tỉnh phân bổ kinh phí, LĐLĐ huyện Nông Sơn đã xây dựng được 25 ngôi nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng kinh phí 868 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện, tập trung chủ yếu là đoàn viên của Công đoàn Khối xã và đoàn viên Công đoàn Khối trường học.

Đằng sau 25 ngôi nhà đó là 25 hộ gia đình đoàn viên khó khăn về nhà ở được hỗ trợ, chia sẽ để vơi bớt những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, Mái ấm Công đoàn đã thực sự trở thành nguồn động viên to lớn, thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần đối với đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ huyện Nông Sơn nói riêng và cả tỉnh, cả nước nói chung.

Để chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn” thực sự phát huy hết ý nghĩa, ngày càng phát triển, cần tiếp tục quán triệt mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, CNVCLĐ, tuyên truyền, vận động sâu rộng trong CNVCLĐ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo vươn lên trong cuộc sống.


Nguồn tin: LĐLĐ huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)