Văn hóa xã hội

Liên đoàn Lao động huyện Nông Sơn tổ chức thi cắm hoa nghệ thuật

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (20.10.1930-20.10.2019) và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2010 – 20.10.2019), ngày 17.10, Liên đoàn Lao động huyện Nông Sơn tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật năm 2019.

Tham gia hội thi có 5 đội đến từ 20 CĐCS khối các cơ quan huyện. Mỗi đội tranh tài ở 2 nội dung cắm hoa và thuyết trình ý tưởng. Ngay sau lễ khai mạc, các phần thi diễn ra hết sức sôi động, nghiêm túc. Sau 45 phút thi tài sôi nổi, bằng sự sáng tạo, khéo léo và tinh tế, các đội đã tạo được những lẵng hoa độc đáo thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca người phụ nữ Việt Nam. Mỗi tác phẩm là một thông điệp, một ý nghĩa nhằm ngợi ca người phụ nữ Việt Nam “Kiên cường - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội liên quân CĐCS Khối Huyện ủy – Phòng TNMT – Phòng Nội vụ - Chi cục Thống kê, giải nhì cho đội liên quân CĐCS Kho bạc Nhà nước – Thi hành án dân sự - Phòng KTHT – Viện Kiểm sát, giải ba cho đội liên quân CĐCS Trung tâm VHTT&TTTH – Tư pháp – Thanh tra – Tòa án nhân dân huyện – Phòng GD&ĐT, 2 đội liên quân còn lại đạt giải khuyến khích. Hội thi là cơ hội để nữ đoàn viên CĐCS các cơ quan huyện giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết. Đồng thời khẳng định mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là những người phụ nữ tài năng, khéo léo, đảm đang.

Dịp này, Hội LHPN huyện truyền thông “Phòng chống rác thải nhựa” và “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần” cho nữ đoàn viên công đoàn khối các cơ quan huyện. Qua đó nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong việc thay đổi thói quen của bản thân, của gia đình, góp phần lan tỏa hơn nữa phong trào chống rác thải nhựa.

Khai mạc hội thi cắm hoa nghệ thuật năm 2019.
Các đội thể hiện sự sáng tạo, khéo léo và tinh tế trong nghệ thuật cắm hoa.
Ngay sau lễ khai mạc, các phần thi diễn ra hết sức sôi nổi.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn