Văn hóa xã hội

Họp tháo gỡ vướng mắc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 17/10/2019, Ban chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn tổ chức họp tháo gỡ một số vướng mắc và chốt thời gian kết thúc thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, kết luận địa bàn, trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Triển khai thực hiện Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; xây dựng kế hoạch triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện theo đúng quy định, sát với thực tế của địa phương. Đến nay, toàn huyện có 21/29 thôn; 1/7 xã đã trên địa bàn đã hoàn thành xong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Theo kế hoạch, cuối tháng 11/2019 100% số thôn, 7/7 xã và huyện sẽ kết thúc thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, kết luận địa bàn, trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Dịp này, đại diện lãnh đạo UBND, BCH Quân sự 7 xã và các đại biểu đã tập trung thảo luận  tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và kết luận địa bàn trong thời gian tới.

Được biết, 10 năm qua huyện Nông Sơn luôn xác định công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là một một việc làm thường xuyên, lâu dài và là đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đến nay, huyện đã thực hiện được 21 lượt tìm kiếm, quy tập 40 mộ liệt sỹ; trong đó, 37 mộ cải táng tại nghĩa trang liệt sỹ, tiếp nhận 3 hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ các xã trong huyện. Tiếp đón được hơn hơn 100 lượt thân nhân liệt sĩ đến địa phương liên hệ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn