Văn hóa xã hội

Triển khai xây dựng mô hình xã điểm về an toàn giao thông

Ngày 25.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị triển khai xây dựng xã điểm về an toàn giao thông và tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ tại xã Quế Trung.

Tại hội nghị, báo cáo viên Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã trao đổi những kiến thức cơ bản về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước và tỉnh Quảng Nam; Luật Giao thông đường bộ; quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với những người tham gia giao thông; nguyên nhân gây tai nạn; các biện pháp phòng ngừa; trách nhiệm của cộng đồng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông… Cũng trong hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn triển khai các nội dung xây dựng xã điểm về an toàn giao thông, việc thực hiện bản cam kết xây dựng gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời, vận động và nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Tâm Lê