Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Liên hoan văn nghệ các tôn giáo huyện Nông Sơn năm 2019

Ngày đăng: 14:23 | 19/09 Lượt xem: 1282

Tối ngày 18/09, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức Liên hoan Văn nghệ các tôn giáo huyện Nông Sơn năm 2019, tham gia đêm văn nghệ có 08 đơn vị từ các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tham dự chương trình có ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Thái Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ông Phạm Phú Thủy cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan, ban, ngành, các vị chức sắc, chức việc, đồng bào tín đồ các tôn giáo và Nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của gần 350 diễn viên không chuyên đến từ 4 tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện.   

Chương trình Liên hoan văn nghệ các tôn giáo huyện Nông Sơn lần này được dàn dựng, tập luyện và biểu diễn bởi những tu sĩ, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo... cùng hội tụ về đây, cất cao lời ca tiếng hát ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, ngợi ca vẻ đẹp thuần khiết của các tôn giáo trên đường đồng hành cùng dân tộc. Khán giả đã được thưởng thức 16 tiết mục văn nghệ đặc sắc, với các hình thức biểu diễn như: hợp ca, hợp xướng, đơn ca, song ca, song vũ, tam ca, múa nghệ thuật …Nhờ sự đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức nên đêm diễn đã mang đến cho người xem một chương trình nghệ thuật chất lượng, đa sắc màu và nhiều cảm xúc.

Nhân đêm văn nghệ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam trao tặng 03 nhà Đại đoàn kết cho tín đồ các tôn giáo nghèo, nhà tạm, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng. Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” huyện trao tặng 20 suất quà cho tín đồ các tôn giáo, hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng.

Trao tặng nhà Đại đoàn kết
Trao tặng nhà Đại đoàn kết

Liên hoan là dịp để quý vị chức sắc, nhà tu hành và bà con các tôn giáo gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau; tiếp tục phát huy giá trị đạo đức tốt đẹp, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, nhằm giới thiệu giá trị văn hóa - nghệ thuật của các tôn giáo đến công chúng…qua đó không ngừng củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo và Nhân dân trong huyện, cổ vũ, động viên các tôn giáo tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

.
.
.
.

Tác giả: Tuyết Hồng

Nguồn tin: UBMTTQVN huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)