Văn hóa xã hội

Nông Sơn kiểm tra ATVSTP dịp tết Trung thu 2019

Từ ngày 9.9 – 13.9, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Nông Sơn tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu tại các chợ trong toàn huyện.

Trong ngày đầu ra quân (ngày 9.9), Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra các cơ sở buôn bán thực phẩm tại chợ Trung Phước (xã Quế Trung) và chợ Thơm (xã Quế Lộc). Tại các cơ sở, đoàn đã tập trung kiểm tra các loại giấy tờ, như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, nhãn mác thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng... Qua kiểm tra thực tế, phần lớn các cơ sở đều thực hiện tương đối tốt và đầy đủ các quy định về vệ sinh ATTP, các mặt hàng bánh phục vụ tết Trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, hàng hóa bày bán tương đối ngăn nắp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành đúng và đầy đủ các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Trong đó có một số lỗi như: thiếu một số giấy tờ, thủ tục theo quy định; một số mặt hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hết hạn sử dụng,... Theo đó, đoàn đã tổ chức tiêu hủy tại chỗ các sản phẩm không đảm bảo ATVSTP. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện kiểm tra cơ sở buôn bán thực phẩm tại chợ Trung Phước (xã Quế Trung).
Tổ chức tiêu hủy tại chỗ các mặt hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn