Văn hóa xã hội

Hành quân xanh - Trao yêu thương trên khắp nẻo đường

Vào ngày 20/8/2019, 02 đơn vị Đoàn xã Sơn Viên và Chi đoàn công an huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã cùng thực hiện Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh trên địa bàn xã Sơn Viên (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Chiến dịch tình nguyện hưởng ứng hoạt động mùa hè xanh năm 2019 và chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh mùng 2 tháng 9, ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, và thiết thực xây dựng các hoạt động tại đơn vị kết nghĩa cơ sở để cùng chung tay thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại xã Sơn Viên.

Chiến dịch “Hành quân xanh” nhằm mục đích tăng cường giao lưu giữa 02 đơn vị kết nghĩa. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Sơn Viên và Tuổi trẻ Công an huyện; tham gia thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vì an sinh xã hội; vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, dọn dẹp vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, “Ngày tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”... qua đó, góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh của thế hệ trẻ, chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Công trình "Thắp sáng đường quê"

Trong khuôn khổ chương trình ngày hội đã trao tặng 42 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi trên địa bàn xã với tổng số tiền 10 triệu đồng. Thực hiện cấp, phát chứng minh nhân dân cho người dân xã Sơn Viên, các đoàn viên Chi đoàn công an huyện còn đến tận nhà các hoàn cảnh không đi lại được, già yếu để làm chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó tuổi trẻ 02 đơn vị đã thực hiện thắp sáng đường quê với 400m đường được chiếu sáng với tổng kinh phí 15 triệu đồng. Song hành với đó tuổi trẻ 02 đơn vị đã tiến hành giao lưu thể thao, qua đó thắt chặt tình kết nghĩa của 02 cơ sở đoàn.

Thực hiện trao quà cho các em học sinh

Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2019 do Đoàn xã Sơn Viên và Chi đoàn Công an huyện Nông Sơn tổ chức đã thực hiện được các phần việc thiết thực, ý nghĩa mang màu sắc tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng để lan tỏa yêu thương, lan tỏa sức trẻ và góp phần thực hiện dựng xây Nông thôn mới trên địa bàn xã Sơn Viên.

Công trình "Thắp sáng đường quê"

Tác giả: Đỗ Duy Hoàng