Văn hóa xã hội

Khai mạc Ngày hội Văn hóa - du lịch Đại Bình

Tối 16.8, UBND huyện Nông Sơn tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - du lịch Đại Bình.

Ngày hội Văn hóa - du lịch Đại Bình nhằm quảng bá làng Đại Bình (xã Quế Trung) - nơi được mệnh danh là làng trái cây Nam Bộ thu nhỏ của miền Trung. Mảnh đất này được con sông Thu Bồn bồi đắp phù sa màu mỡ, phù hợp để trồng nhiều loại cây ăn quả. Ngày hội Văn hóa - du lịch Đại Bình diễn ra từ ngày 16 - 18.8 với chuỗi hoạt động: tham quan làng Đại Bình và du thuyền trên sông Thu Bồn; chương trình nghệ thuật khai mạc ngày hội; tổ chức bình chọn vườn đẹp tại các vườn mẫu ở Đại Bình; thi trò chơi dân gian; thi làm diều và thả diều; thi bờ rào và cổng ngõ đẹp…

Tại lễ khai mạc, UBND huyện Nông Sơn đã kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài huyện trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và 15 máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn huyện. Dịp này, Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Nông Sơn cũng phát động thực hiện phong trào nói không với rác thải nhựa nhằm gìn giữ môi trường tại làng du lịch sinh thái Đại Bình.

Trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.
Ông Nguyễn Chí Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Trưởng ban Tổ chức ngày hội phát biểu tại lễ khai mạc.
Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn đánh trống khai mạc ngày hội.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn