Văn hóa xã hội

Đến với Ngày hội Văn hóa – Du lịch Đại Bình năm 2019

Đại Bình “Làng trái cây Nam Bộ thu nhỏ của miền Trung, vùng đất nằm nép mình nơi thượng nguồn sông Thu Bồn luôn ẩn chứa nét duyên ngầm của mảnh đất miền sơn cước xứ Quảng. Tại đây, từ ngày 16-18/8/2019 sẽ diễn ra Ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình”.

Poster ngày hội

Đến với Ngày hội, du khách sẽ cảm nhận được sự đón tiếp nồng hậu, chân tình, cởi mở, chân chất, mộc mạc của người dân Đại Bình – Nông Sơn; được thưởng thức những món ăn đặc trưng, hương vị đậm đà khó quên; được đắm mình với không gian trưng bày các hiện vật gắn liền với đời sống lao động, sản xuất của người dân Đại Bình; được tham gia các trò chơi dân gian; tham quan các gian hàng khởi nghiệp, gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các gian hàng trái cây đặc sản của địa phương; trải nghiệm tour du lịch thử nghiệm tham quan các vườn trái cây, tham quan núi Cấm, nghĩa Trũng và du thuyền ngược dòng sông Thu đến với Hòn Kẽm- Đá Dừng và tham quan điểm du lịch tâm linh: Lăng bà Thu Bồn- di tích lịch sử cấp tỉnh.

Bên cạnh đó du khách sẽ được thưởng thức cảnh yên bình của một làng quê; tham quan những vườn cây trái xinh đẹp, được thưởng thức hương vị đậm đà của cam sành, quýt, trụ, lòn bon, sầu riêng, măng cụt…; có thể ghé thăm những ngôi nhà cổ có kiến trúc độc đáo, uống nước chè xanh và hàn huyên cùng các cụ cao niên trong làng. Cách bố trí dân cư trong làng theo kiểu bàn cờ, nằm dọc sông Thu Bồn, có cây đa, có những hàng cau, bụi chuối, ụ rơm, với hàng chè tàu xanh mướt… hy vọng sẽ tạo những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi du khách./.

Tác giả: Kim Hoanh