Văn hóa xã hội

Giao lưu tìm hiểu kiến thức phòng ngừa tai nạn thương tích và sơ cấp cứu

Ngày 8.8, Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn phối hợp với Chương trình Phát triển vùng huyện tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức phòng ngừa tai nạn thương tích và sơ cấp cứu cho tình nguyện viên chữ thập đỏ và các CLB trẻ em toàn huyện.

Tại buổi giao lưu, tình nguyện viên chữ thập đỏ và trẻ em cùng chia sẻ, tiếp cận những thông tin chung về phòng chống tai nạn thương tích, các kiến thức về phòng tránh đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường và các cách xử lý, kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp tai nạn thương tích. Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em tham gia thực hành, trực tiếp đóng vai các tình huống tai nạn xảy ra, cách cấp cứu, thực hành hồi sinh tim phổi, băng bó gãy xương, vận chuyển nạn nhân... Qua buổi giao lưu giúp các em nắm bắt được những kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích. Từ đó các em có kĩ năng xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra những thương tích, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương.

Quang cảnh buổi giao lưu tìm hiểu kiến thức phòng ngừa tai nạn thương tích và sơ cấp cứu

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn