Văn hóa xã hội

Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574 thực hiện nhiều hoạt động dân vận ý nghĩa tại Nông Sơn

Hướng đến kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7), tối ngày 24.7, Đoàn xã Quế Ninh phối hợp với Đoàn thanh niên Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 574 (Quân khu V) tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”.

Chương trình có 10 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa,… xoay quanh chủ đề anh bộ đội cụ Hồ, tình quân dân, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ do đoàn viên thanh niên xã Quế Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 574 biểu diễn. Chương trình thu hút sự đón xem, cổ vũ của đông đảo của bà con nhân dân xã nhà. Trong chương trình, Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 574 tặng 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 2 triệu đồng, UBND xã Quế Ninh tặng 5 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 1 triệu đồng cho thương binh, gia đình có công cách mạng trên địa bàn xã. Huyện đoàn Nông Sơn tuyên dương, tặng giấy khen cho 7 đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tiên tiến làm theo lời Bác, có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận tại xã Quế Ninh năm 2019.

Trước đó, Đoàn xã Quế Ninh kết hợp cùng Đoàn thanh niên Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 574 tổ chức tổng dọn vệ sinh, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Ninh.

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện dã ngoại kết hợp với làm công tác dân vận, trong thời gian 10 ngày (từ ngày 15.7 – 25.7), Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 574 đã tổ chức cho 50 đồng chí cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng 30 đoàn viên, thanh niên xã Quế Ninh thực hiện san lấp mặt bằng, mở rộng mặt đường, trồng hoa trên các tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu Mậu Long.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 574 phối hợp cùng đoàn viên, thanh niên xã Quế Ninh san lấp mặt bằng, trồng hoa trên các tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu Mậu Long.
Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 574 tặng 2 sổ tiết kiệm cho gia đình có công cách mạng xã Quế Ninh.
UBND xã Quế Ninh tặng 5 sổ tiết kiệm cho thương binh, gia đình có công cách mạng trên địa bàn xã.
Huyện đoàn Nông Sơn tuyên dương đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tiên tiến làm theo lời Bác.
Nhiều tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn