Văn hóa xã hội

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và giao lưu với nhân chứng lịch sử

Tối ngày 17/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện đoàn Nông Sơn long trọng tổ chức Lễ thăp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và giao lưu với nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, 45 năm chiến thắng Nông Sơn – Trung Phước (18.7.1974 – 18.7.2019).

Trong giây phút trang nghiêm, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Nông Sơn đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính trước hương hồn của các anh hùng liệt sỹ; nguyện khắc cốt ghi tâm công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Dịp này, Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức chương trình “Giao lưu nhân chứng lịch sử” với những chia sẻ ý nghĩa của ông Hoàng Minh Tiến – Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu V. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam trong thế hệ trẻ.

Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, nhân dân đã thắp nhang từng phần mộ liệt sỹ. Mỗi nén tâm nhang thắp lên thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ, nguyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, tạo nền tảng để quê hương phát triển bền vững.

Chương trình văn nghệ trong lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Giao lưu với nhân chứng lịch sử
Nén tâm nhang thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, nhân dân thắp nhang từng phần mộ liệt sỹ.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn