Văn hóa xã hội

Họ Trần tỉnh Quảng Nam tổng kết năm hoạt động

Ngày 6.7, tại huyện Nông Sơn họ Trần tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018-2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019-2020.
Ban liên lạc họ Trần Việt Nam ra đời năm 1995, cũng trong năm đó Ban liên lạc họ Trần Quảng Nam - Đà Nẵng được thành lập và đến năm 2010 nâng lên thành Ban chấp hành họ Trần Quảng Nam - Đà Nẵng. Trong thời gian qua, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết XDĐSVH ở khu dân cư song song với xây dựng đời sống ở Tộc Họ, được họ Trần tỉnh Quảng Nam phát động Tộc viên hưởng ứng cuộc vận động một cách sâu sắc.  Tuyên truyền vận động các thành viên trong gia đình tham gia tộc họ phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tiếp tục phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng Tộc ước, Tộc văn hóa; vận động con cháu trong dòng họ bảo vệ tài nguyên - môi trường; tuyên truyền vận động phòng chống các loại tội phạm, phòng chống các tệ nạn xã hội, các văn hóa phẩm độc hại gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đạo lý của dòng Tộc, họ…Tại hội nghị, Họ Trần tỉnh Quảng Nam  tổ chức lễ mừng đại thọ cho các cụ ông, cụ bà là con cháu họ Trần tỉnh Quảng Nam có tuổi thọ từ 100 tuổi trở lên. Dịp này ,Ban Chấp hành lâm thời họ Trần Việt Nam tại huyện Nông Sơn cũng đã ra mắt với 17 thành viên  do ông Trần Kim Đắc làm chủ tịch.

Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời họ Trần Việt Nam tại huyện Nông Sơn
Mừng thọ các cụ ông, cụ bà có tuổi thọ trên 100 tuổi