Văn hóa xã hội

Nông Sơn: tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường

Nông Sơn: tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường

Ngày 23.6, xã Quế Trung huyện Nông Sơn tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 5/6) với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân, cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Tại buổi  Lễ phát động tháng hành động vì môi trường lãnh đạo địa phương đã kêu gọi mỗi cá nhân cán bộ,  đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn …  hãy hành động vì môi trường từ những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất như là nhặt rác, đổ rác đúng nơi quy định,trồng cây xanh, có ý thức xây dựng nếp sống văn minh và văn hóa ứng xử đẹp khi tham gia giao thông trên đường... Ngay sau Lễ ra quân dọn vệ sinh, các bạn đoàn viên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã quét dọn, thu gom rác thải ở các tuyến đường, tham gia diệt bọ gậy, phát quang cây bụi. Sau thời gian ra quân, hơn 2 tấn rác thải đã được tập kết về đúng nơi quy định để xử lý. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn xã hội nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc ra quân thu gom rác thải, bà con nhân dân địa phương trên địa bàn còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường ngay tại các địa điểm tổ chức ra quân..

Lễ ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”
Dọn vệ sinh, thu gom rác

Tác giả: Thu Phương