Văn hóa xã hội

Nông Sơn tập huấn công tác gia đình năm 2019

Ngày 6.5, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tập huấn công tác gia đình, nâng cao kỹ năng điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững và tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình năm 2019.

Tại buổi tập huấn, trưởng thôn, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm 8 CLB gia đình phát triển bền vững trên địa bàn huyện được hướng dẫn xây dựng CLB gia đình phát triển bền vững; một số kĩ năng xây dựng và tổ chức sinh hoạt CLB; Thông tư số 07 của Bộ VH,TT&DL quy định việc thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; Chỉ thị 11 ngày 29.3.2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng để duy trì, nhân rộng các CLB gia đình phát triển bền vững trên địa bàn huyện. Đồng thời, đây là dịp để các địa phương gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm để điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng, chương trình hoạt động, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tại cơ sở.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn