Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Tổng điều tra dân số và nhà ở: Nông Sơn hoàn thành 100%

Ngày đăng: 14:34 | 16/04 Lượt xem: 1309

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tinh thần nhiệt tình của điều tra viên, đến sáng ngày 16.4, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại huyện Nông Sơn đã hoàn thành 100%.

Theo chân điều tra viên Phạm Anh Tùng đến phỏng vấn trực tiếp các hộ dân ở thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm), chúng tôi mới thấy hết khó khăn mà các điều tra viên nơi đây gặp phải. Anh Tùng cho biết Tứ Nhũ là thôn còn cách trở đò ngang, nhà dân cách xa nhau và phân bố theo địa hình đồi núi. Vì vậy, các điều tra viên gặp nhiều khó khăn khi đi lại, đường truyền mạng kém, thường xuyên bị nghẽn mạng. Hơn nữa, thời gian điều tra trùng với vụ thu hoạch đông xuân nên người dân ít có ở nhà. Do đó, mặc dù thôn chỉ có 128 hộ nhưng việc điều tra phải kéo dài trong nhiều ngày. “Tranh thủ buổi trưa và chiều tối, kể cả ngày nghỉ, chúng tôi đến nhà từng hộ dân để cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, phối hợp cùng Ban nhân dân thôn thông báo những hộ thường xuyên vắng nhà sắp xếp thời gian cụ thể ở nhà để điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Tính đến ngày 12.4, chúng tôi đã hoàn thành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở tại Tứ Nhũ” – anh Tùng nói.

Mặc dù ngày mùa bận rộn nhưng ông Lê Văn Bốn (thôn Trung Hạ, xã Quế Trung) vẫn tranh thủ ở nhà buổi sáng để điều tra viên đến lấy thông tin. Vui vẻ cung cấp thông tin, ông Bốn nói “Việc địa phương tăng cường thông tin cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên loa phát thanh giúp chúng tôi hiểu rõ mục đích cũng như trách nhiệm cung cấp thông tin của mình. Hơn nữa, tôi thấy việc điều tra trên điện thoại di động như hiện nay rất nhanh gọn, chính xác, không tốn nhiều thời gian”.

Ông Nguyễn Tám, Phó Chủ tịch UBND xã Quế Trung, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ở xã cho biết, để cuộc tổng điều tra hoàn thành đúng thời gian đề ra cũng như đảm bảo tính chính xác của thông tin, BCĐ xã thường xuyên đôn đốc, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan cho điều tra viên tại cơ sở. “Tính đến sáng ngày 13.4, xã Quế Trung hoàn thành việc điều tra dân số và nhà ở với hơn 99%. Chúng tôi đặt mục tiêu hoàn thành việc tổng điều tra sớm hơn kế hoạch quy định để có thời gian chỉnh sửa, kiểm tra thông tin, đảm bảo tính chính xác cao” – ông Tám nói.

Thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Nông Sơn có 77 địa bàn điều tra với 8.156 hộ. Ông Lê Phước Tuyên – Phó BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện cho biết, toàn huyện đã thành lập 7 tổ điều tra với 42 điều tra viên. Tổ chức mở các lớp tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm của người dân khi tham gia tổng điều tra tại các cuộc họp chi bộ, họp xóm, qua loa phát thanh, pa nô, áp phích… Nhờ đó, cuộc Tổng điều tra nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. “Nhờ sự vào cuộc trách nhiệm của BCĐ các địa phương, tinh thần nhiệt tình, tiến độ Tổng điều tra dân số và nhà ở tại huyện đảm bảo đúng và vượt tiến độ. Tính đến sáng ngày 16.4, cuộc tổng điều tra tại Nông Sơn đã hoàn thành 100%” – ông Tuyên nói.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên người dân hiểu rõ trách nhiệm của mình trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên người dân hiểu rõ trách nhiệm của mình trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)