Văn hóa xã hội

Nông Sơn tập huấn quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Trong 2 ngày 21&22.3, Hội chữ thập đỏ huyện Nông Sơn phối hợp với Chương trình Phát triển vùng huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai và lập kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, các thành viên đội thanh niên xung kích, đội phản ứng nhanh các xã, thôn được truyền đạt các nội dung cơ bản về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng lồng ghép phương châm 4 tại chỗ và lập kế hoạch giảm nhẹ thiên tai, vẽ sơ họa bản đồ rủi ro thiên tai, hiểm họa, dự báo thời tiết, thông tin cảnh báo sớm, cứu hộ cứu nạn, đánh giá thiệt hại – nhu cầu sau thiên tai. Lớp tập huấn nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các thành viên đội xung kích, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ cứu hộ - cứu nạn, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Qua đó tăng cường năng lực ứng phó thiên tai của cộng đồng.

Tập huấn quản lý rủi ro thiên tai và lập kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn