Văn hóa xã hội

Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng 12.3, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tham gia hội nghị, các học viên được phổ biến một số nội dung như: vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên; những quy định về nghiệp vụ điều tra; quy định về phỏng vấn và ghi phiếu; vai trò và nhiệm vụ của tổ trưởng, công tác kiểm tra và giám sát; một số kỹ năng cơ bản về lập bảng kê, ghi phiếu xác định nhân khẩu tại hộ, hướng dẫn cài đặt phần mềm CAPI trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, gỡ lỗi khi cài đặt, thực hành điều tra thu nhập thông tin dân số và nhà ở năm 2019. Ngoài ra, các điều tra viên còn được hướng dẫn cách kiểm tra và nghiệm thu số liệu trên trang web điều hành (BCĐ xã).

Tổng điều tra dân số và nhà ở là một trong ba cuộc tổng điều tra thống kê được quy định trong Luật Thống kê, với chu kì thực hiện 10 năm 1 lần vào các năm có số cuối cùng là số 9. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12.3-15.3.

Tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ông Nguyễn Chí Tùng - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn