Văn hóa xã hội

Nông Sơn 7.465 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa

Chiều ngày 11.3, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Trong năm 2018, phong trào TDĐKXDĐSVH được các cấp, các ngành phối hợp tổ chức thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào hành động cách mạng rộng lớn trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, AN-QP của địa phương. Phong trào VHVN – TDTT trên địa bàn huyện được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trong đó có nhiều phong trào do nhân dân tự đóng góp và tổ chức. Việc xây dựng thiết chế văn hóa được quan tâm thực hiện. Năm 2018, huyện đã đầu tư xây dựng tường rào, cổng ngõ sân vận động huyện, thành lập mới 2 Trung tâm VH-TT xã, sửa chữa và xây dựng mới 5 khu thể thao thôn, làm mới 1 sân cầu lông, 1 điểm vui chơi cho trẻ em và người già. Đến nay, toàn huyện có 4 Trung tâm văn hóa - thể thao xã (Quế Trung, Quế Lộc, Sơn Viên, Quế Phước). Năm 2018, toàn huyện có 7.465 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa (tỷ lệ 92,8%), 38 thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hoá (tỷ lệ 97,4%), 60 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá, 12 tộc họ đã xây dựng quy ước tộc họ văn hóa và tổ chức lễ phát động, 11 tộc họ duy trì danh hiệu tộc họ văn hóa.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 3 tập thể, 1 cá nhân, 7 gia đình đã có thành tích tốt trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa năm 2018, khen thưởng 10 thôn đạt danh hiệu văn hóa 3 năm, 6 năm, 9 năm, 18 năm liền.

Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Nông Sơn năm 2018
Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn