Văn hóa xã hội

UBND huyện Nông Sơn thăm Thánh thất Trung Quang Bình

Ngày 12.2, đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Nông Sơn đến thăm, chúc mừng các chức sắc, tín đồ Thánh thất Trung Quang Bình nhân dịp Đại lễ vía Đức Chí Tôn (nhằm ngày 9 tháng Giêng âm lịch).

Tại buổi đến thăm, đại diện lãnh đạo UBND huyện ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng, có hiệu quả của các chức sắc, tín đồ Đạo Cao Đài đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng thuận của các chức sắc, hướng các tín đồ thực hiện theo phương châm “nước vinh, đạo sáng” của Đạo Cao Đài, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp...

Theo quan niệm của người theo Đạo Cao Đài, Đức Chí Tôn chính là đấng tạo hóa, hóa sanh ra vạn vật trong càn khôn vũ trụ. Do vậy, người đạo tôn kính gọi là đấng cha hiền (Đại từ phụ) của nhân loại. Và người đạo cũng quan niệm là cùng với đấng cha hiền, nhân loại còn đấng mẹ hiền (Đại từ mẫu) là Đức Diêu Trì Kim Mẫu. Từ đó theo tín ngưỡng Đạo Cao Đài, hàng năm tôn giáo này có 2 ngày lễ trọng đại nhất là vía Đức Chí Tôn, chính lễ là ngày 9 tháng Giêng, và vía Đức Diêu Trì Kim Mẫu, tức lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, ngày rằm tháng 8 âm lịch.

Ông Lê Ngọc Trung - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn tặng hoa chúc mừng các chức sắc, tín đồ Thánh thất Trung Quang Bình nhân dịp Đại lễ vía Đức Chí Tôn 2019

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn