Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Tết sẻ chia

Ngày đăng: 16:48 | 25/01 Lượt xem: 500

Những ngày này, nhiều hoạt động mang tết đến cho người nghèo đã được các tổ chức, đoàn thể thực hiện trên địa bàn huyện Nông Sơn. Sự sẻ chia của cộng đồng là nét đẹp văn hóa đáng trân trọng, góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo một cái tết ấm áp cho người nghèo.

Đã trở thành truyền thống, mỗi dịp tết đến, xuân về, phong trào chăm lo tết cho người có công, nạn nhân chất độc da cam và người nghèo lại trở nên sôi nổi hơn. Ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện Nông Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, chia sẻ khó khăn giúp người nghèo đón tết an lành, tươi vui. Như Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức đến thăm và tặng 25 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng), vận động Nhà máy Thủy điện Khe Diên tặng 10 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) cho các nạn nhân chất độc da cam đặc biệt khó khăn. Hội từ thiện huyện vận động đoàn “Palm Garden và những người bạn” (TP. Hồ Chí Minh) tặng 200 suất quà với tổng trị giá 240 triệu đồng cho người già có hoàn cảnh khó khăn. Hay như nhóm thiện nguyện Nông Sơn trong tôi tổ chức đêm văn nghệ “Xuân yêu thương 3”, vận động được gần 35 triệu đồng tiền quỹ, tặng 20 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, đây là lần thứ 3 nhóm Nông Sơn trong tôi tổ chức chương trình văn nghệ này với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chăm lo cho các cụ già neo đơn, khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán.

Nhận được phần quà tết từ Công ty Cổ phần Thông tin tín hiệu đường sắt Đà Nẵng, bà Hồ Thị Hạnh (76 tuổi, ở thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm) rất vui mừng. Bà Hạnh cho biết “Những dịp lễ, tết như thế này, tôi và những người có hoàn cảnh khó khăn được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm. Chúng tôi rất phấn khởi”. Anh Lê Quang Triều – Bí thư Đoàn Công ty Cổ phần Thông tin tín hiệu đường sắt Đà Nẵng cho biết “Chương trình tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được đoàn công ty tổ chức hằng năm ở các địa phương khác nhau. Những phần quà tuy không nhiều nhưng thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ, người lao động trong đơn vị luôn đồng hành, hỗ trợ những gia đình chính sách, hộ nghèo có điều kiện đón một mùa xuân thật ấm áp".

Những phần quà ý nghĩa đang được trao tặng góp cho cái tết ở Nông Sơn thêm phần ấm áp
Những phần quà ý nghĩa đang được trao tặng góp cho cái tết ở Nông Sơn thêm phần ấm áp

Có lẽ, tết này với bà Nguyễn Thị Phước (85 tuổi) ở thôn Ninh Khánh I (xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn) là cái tết ấm áp, đủ đầy nhất. Bởi nhờ sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ xã Quế Ninh, bà con hàng xóm và sự hỗ trợ thiết thực của nhóm Thiện Tâm Charity Group (TP. Hồ Chí Minh) đã giúp bà Phước xây dựng căn nhà kiên cố, khang trang. Trước hoàn cảnh khó khăn, neo đơn của bà Phước, Hội Chữ thập đỏ xã đã kết nối nhóm Thiện Tâm hỗ trợ 50 triệu đồng để bà Phước xây dựng căn nhà rộng 44m². Anh Đặng Văn Cơ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Quế Ninh chia sẻ mặc dù thời tiết mưa kéo dài nhưng chúng tôi luôn cố gắng để ngôi nhà được hoàn thành trước dịp tết. Với mong muốn bà Phước kịp ăn tết trong ngôi nhà mới, để những ngày xuân thêm ấm êm, hạnh phúc.

Cùng với chính quyền địa phương, sự tham gia tích cực, tự nguyện của các doanh nghiệp và tổ chức hội, đoàn thể trong việc chăm lo tết cũng khiến người nghèo ấm lòng. Đồng thời, góp sức giúp các gia đình khó khăn có điều kiện đón một cái tết đủ đầy, rộn ràng cùng không khí đón xuân khắp mọi miền.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)