Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Vui tết cùng trẻ em nghèo

Ngày đăng: 16:32 | 17/01 Lượt xem: 671

Những ngày cận kề Tết, huyện Nông Sơn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa... Đồng thời huy động cộng đồng xã hội cùng chung tay, góp sức giúp đỡ để trẻ em nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, chương trình vui tết cùng trẻ em nghèo do Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nông Sơn tổ chức đã mang đến cho các cháu thiếu nhi tại xã Quế Lộc (Nông Sơn) một không khí Tết ấm áp, sẻ chia yêu thương. Ngay từ rất sớm, các em thiếu nhi đã háo hức đến tham gia chương trình. Những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc của mùa xuân do các em thiếu nhi biểu diễn đã mang đến cho chương trình với không khí mùa xuân mới rộn ràng, ấm áp. Em Lê Thị Đào – học sinh lớp 2B, Trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến (xã Quế Lộc) cho biết “Chúng em rất vui khi được tham gia chương trình như thế này. Em và các bạn được chơi trò chơi, được xem các bạn cùng trang lứa biểu diễn văn nghệ, được tặng quà, được phát bánh kẹo”. Niềm vui ấy còn được nhân lên khi nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết từ chương trình. Là một trong số những học sinh khó khăn được nhận quà của Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam, em Nguyễn Phước Sang, lớp 4B, Trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến cho biết gia đình em có bốn anh chị em đang tuổi ăn học, cuộc sống khó khăn nên mọi năm tết cũng không có tiền mua quần áo mới. “Nay được nhận quà từ các cô chú, con rất vui mừng. Tết này, con có thêm tiền mua quần áo mới. Con hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn trong năm mới này để không phụ lòng các cô chú” – Sang chia sẻ thêm.

Trao quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Trao quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nông Sơn có 6.350 trẻ em, trong đó có 198 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1.603 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 350 trẻ dễ bị tổn thương nhất được bảo trợ. Ông Lê Anh Tuấn – Phó trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Nông Sơn cho biết phòng đã tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch cho 7 xã tổ chức các hoạt động vui tết cho trẻ em nghèo. Thành lập đoàn đi thăm và tặng 40 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Cùng với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện cũng vận động các nguồn lực để hỗ trợ, tặng quà cho những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Như Hội Chữ thập đỏ xã Quế Lâm vận động nguồn hỗ trợ của một nhà hảo tâm tại Hà Nội trao 50 chiếc quần jean mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa, nó không chỉ là món quà tinh thần mà còn giúp các em có thêm quần áo mới mặc trong dịp tết đến xuân về.

Ông Nguyễn Thùy – Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết nhâp dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở đã tổ chức rà soát, khảo sát tình hình đời sống của bà con nhân dân, phát hiện những hộ nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em khó khăn để có kế hoạch hỗ trợ bà con đón tết. Riêng các hoạt động tổ chức cho trẻ em nghèo đón tết, Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức các đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là các em ở trung tâm bảo trợ xã hội, đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, với chủ trương hướng về miền núi, vùng sâu vùng xa, Sở LĐTB&XH tỉnh còn tổ chức chương trình gặp mặt và tặng quà cho trẻ em khó khăn ở bốn huyện Nông Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My và Nam Giang. “Các hoạt động này là tấm lòng, sự quan tâm, sẻ chia của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với trẻ em nghèo. Với mong muốn mang không khí Tết ấm áp, ý nghĩa đến với trẻ em, góp phần động viên và khích lệ các em nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống, trở thành người có ích” – ông Thùy cho biết thêm.


Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)