Văn hóa xã hội

Kỷ niệm 50 năm kết nghĩa huyện Thọ Xuân – huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức

Kỷ niệm 50 năm kết nghĩa huyện Thọ Xuân – huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức

Tại huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa Lễ kỷ niệm 50 năm kết nghĩa giữa Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam (20/11/1968-20/11/2018) đã diễn ra trong không khí trang trọng, đoàn kết và nghĩa tình. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức; nguyên lãnh đạo huyện Thọ Xuân, Quế Sơn qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử...

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 50 năm gian khổ mà hào hùng, thắm đượm tình cảm thủy chung, son sắt, nghĩa tình giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân -  Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức. 8 năm sau ngày 2 tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam kết nghĩa, ngày 20/11/1968, huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn đã tổ chức lễ kết nghĩa  anh em, thực hiện lời thề thống nhất Bắc – Nam vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Trong khói lửa chiến tranh, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, những người con Thọ Xuân - Thanh Hóa đã vượt Trường Sơn vào Quảng Nam chiến đấu, sát cánh cùng chiến sỹ, đồng bào Quế Sơn anh em, nhiều người đã anh dũng hi sinh, mãi mãi nằm lại trên mảnh đất nặng nghĩa, nặng tình. Dù trong chiến đấu  hay trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng đất nước, tình cảm gắn bó Thọ Xuân - Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức vẫn là sức mạnh cổ vũ động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong từng thời kỳ.

Dịp này, đoàn công tác huyện Nông Sơn đã có nhiều hoạt động mang đậm tính nhân văn nhằm thắt chặt nghĩa tình. Trao tặng 30 suất quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, các nhu yếu phẩm; tặng 2 nhà tình nghĩa mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng, trao tặng Quỹ Khuyến học huyện Thọ Xuân 50 triệu đồng và Quỹ Vì người nghèo  huyện Thọ Xuân 30 triệu đồng; Viếng hương tưởng niệm tại khu di tích Lam Kinh, đền thờ Lê Hoàn... Bằng những nghĩa cử cao đẹp đó, hai huyện đã kịp thời cổ vũ, động viên nhau vượt qua mọi thử thách, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, tạo nên những bước tiến vững chắc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trao tặng Quỹ Khuyến học và Quỹ Vì người nghèo cho huyện Thọ Xuân.
Lãnh đạo huyện Nông Sơn trao tặng Quỹ Khuyến học và Quỹ Vì người nghèo cho huyện Thọ Xuân.
Lãnh đạo tặng quà hộ gia đình chính sách tại Thọ Xuân
Lãnh đạo huyện Nông Sơn tặng quà hộ gia đình chính sách tại Thọ Xuân
Nhiều hoạt động tri ân tại buổi gặp mặt
Viếng hương tưởng niệm tại khu di tích Lam Kinh.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương