Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Tâm huyết với công tác Hội

Ngày đăng: 15:23 | 29/10 Lượt xem: 657

Về thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc (Nông Sơn) ai cũng biết đến người nữ cán bộ Hồ Thị Khuyên - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Lộc Đông. Bởi ở chị luôn thể hiện lòng nhiệt tình, trách nhiệm và tận tâm với công việc.

Mặc dù tuổi đã ngoài 60 lại bận rộn nhiều công việc nhưng chị Khuyên vẫn sắp xếp thời gian hợp lý, chu toàn dành cho công tác xã hội. Hơn 16 năm gắn bó với công tác Hội là ngần ấy thời gian chị Khuyên rảo bước đến từng nhà để tuyên truyền, chuyển đổi nhận thức cho hội viên phụ nữ nên đã tạo được niềm tin yêu đối với hội viên, góp phần to lớn đưa phong trào phụ nữ thôn nhà ngày một khởi sắc. Chị Khuyên nhớ lại: “Năm 2002, tôi được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Lúc bấy giờ, công tác Hội gặp muôn vàn trở ngại do phần lớn chị em đi làm ăn xa, sinh con đông, sống chủ yếu bằng nghề nông với mức thu nhập rất thấp, tỉ lệ hộ nghèo cao, trình độ nhận thức của chị em còn hạn chế, nội dung sinh hoạt nghèo nàn… Trước tình hình trên, tôi đã bàn bạc với các chị em trong Ban chấp hành nghĩ cách vực dậy phong trào của Hội và giải pháp tập hợp hội viên phụ nữ”.

Với quyết tâm thúc đẩy hoạt động Hội, chị Khuyên cùng cán bộ, hội viên bàn bạc, học tập chia sẻ kinh nghiệm, phân tích những mặt thuận lợi, khó khăn của từng chi, tổ. Trên cơ sở đó hướng dẫn chị em nhiều cách làm hay phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của từng hộ gia đình. Mặt khác, chị ân cần lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng từ phía chị em, giải đáp thắc mắc để chị em thông suốt và đồng tình. Dần dà chị Khuyên thu hút, tập hợp được đông đảo hội viên tham gia công tác Hội, đồng thời đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức sinh hoạt phù hợp với nhu cầu thực tiễn của chị em phụ nữ.

Ảnh: Mang yêu thương đến với người nghèo là niềm vui của chị Hồ Thị Khuyên. Trong ảnh: Chị Hồ Thị Khuyên (phải) trao quà cho bà Phạm Thị Bông.
Ảnh: Mang yêu thương đến với người nghèo là niềm vui của chị Hồ Thị Khuyên. Trong ảnh: Chị Hồ Thị Khuyên (phải) trao quà cho bà Phạm Thị Bông.

Ngoài ra, chị Khuyên không ngừng chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên như: góp vốn quay vòng, nuôi heo đất giúp phụ nữ khó khăn, thành lập hũ gạo nhân ái, vận động chị em tham gia phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Hàng năm, chị chủ động phối hợp với Ban Thường vụ Hội LHPN xã Quế Lộc, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT huyện Nông Sơn tạo điều kiện cho hơn 127 lượt chị vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Tính đến nay, số vốn do Chi hội quản lý xấp xỉ 860 triệu đồng. Đồng thời, chị kết nối với các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh để giải quyết việc làm tại chỗ cho hơn 65 chị em phụ nữ.

Không quản ngại nắng mưa, đôi chân tảo tần của người phụ nữ nhỏ nhắn, lanh lợi ấy luôn tìm đến những phận đời bất hạnh, ghi lại hoàn cảnh cụ thể rồi kêu gọi mọi người giúp đỡ với mong muốn mang yêu thương, động viên họ có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Ví như, chị Trần Thị Lan không may bị tai biến mạch máu não, đi đứng khó khăn, điều kiện kinh tế thiếu trước hụt sau; chị Nguyễn Thị Bích Hà bị ung thư gan giai đoạn cuối, nuôi cha già yếu; chị Phùng Thị Hòa có chồng nằm liệt vì tai nạn giao thông, con gái lớn nhiễm chất độc da cam… tất cả những trường hợp đó đều được chị kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ về vật chất cũng như động viên về tinh thần.

Không chỉ say mê với công tác Hội, chị Khuyên còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào phụ nữ hai giỏi, phát triển kinh tế gia đình. Ghi nhận những đóng góp đó, năm 2017 chị Hồ Thị Khuyên vinh dự được Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó chính là nguồn động viên to lớn, khuyến khích chị tiếp tục cống hiến và làm tốt hơn nhiệm vụ của một người cán bộ Hội.


Tác giả: Thiên Thu


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)