Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10

Ngày đăng: 16:37 | 11/10 Lượt xem: 667

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2018), trên địa bàn xã Quế  Lộc đã diễn ra nhiều hoạt động do Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã tổ chức.
* Giao lưu các Câu lạc bộ do phụ nữ làm chủ

Ngày 10.10, Hội LHPN xã Quế Lộc tổ chức giao lưu các Câu lạc bộ do phụ nữ làm chủ. Tham gia buổi giao lưu có 50 cán bộ là Ban chủ nhiệm, hội viên các câu lạc bộ Cha mẹ nuôi dạy con tốt, câu lạc bộ “Nuôi heo đất”, câu lạc bộ “ hỗ trợ phát triển kinh tế”, câu lạc bộ “ năm không ba sạch” câu lạc bộ “ Phòng chống HIV”  trên địa bàn xã Quế Lộc. Tại buổi giao lưu,  thành viên các câu lạc bộ đã giới thiệu nội dung, hình thức sinh hoạt của câu lạc bộ mình;  nội dung điều hành sinh hoạt bằng phương pháp tích cực, với các chủ đề “Giúp trẻ làm quen với Toán”, “Hỗ trợ trẻ phát triển vận động”, nhằm giúp con chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học”, …. Ngoài ra, các chị còn tham gia thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong việc điều hành, duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ tại cơ sở…Dịp này, các chị tổ chức đập heo đất với số tiền gần 60 triệu đồng, số tiền trên ngoài việc trang trải cuộc sống gia đình, các chị còn trích một phần kinh phí trao sinh kế, hỗ trợ chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Đây là dịp để hội viên các câu lạc bộ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thu hút chị em đến với tổ chức hội ngày càng đông hơn, chất lượng hơn.
* Trao sinh kế cho hội viên phụ nữ đăng ký thoát nghèo trên địa bàn xã.
Trước đó, Hội liên hiệp phụ nữ xã Quế Lộc tiến hành trao sinh kế cho hội viên phụ nữ đăng ký thoát nghèo trên địa bàn xã. Qua khảo sát hội LHPN xã Quế Lộc đã thống nhất trao tặng phương tiện sinh kế là 10 con heo giống,  trị giá 5 triệu đồng cho hội viên phụ nữ đăng ký thoát nghèo năm 2018.

Được biết, trong 6 năm qua từ 2013- 2018 Hội LHPN xã Quế Lộc đã trao 93 sinh kế với tổng số tiền là 249 triệu đồng, qua đó đã giúp 17 chị thoát nghèo. Hoạt động xã hội và chăm lo đời sống của hội viên phụ nữ được triển khai thường xuyên và sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hội LHPN xã Quế Lộc đã sát cánh cùng phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

*Đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương

Cũng trong dịp này, Gần 100 chị em đại diện cho các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương. Tại đây nhiều vấn đề cấp bách của phụ nữ được đề cập thẳng thắn, trong đó hầu hết các ý kiến tập trung vào lĩnh vực hôn nhân gia đình, các chính sách về bình đẳng giới, hỗ trợ hội viên vay vốn, dạy nghề và hỗ trợ nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn...    Qua nghe các ý kiến, đại diện lãnh đạo xã, các ban, ngành liên quan đã trực tiếp giải đáp từng câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ.  Thông qua cuộc đối thoại, đã giúp địa phương kịp thời có biện pháp giải quyết, có cơ sở kiến nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế¸ chính sách cho phù hợp với thực tiễn; đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với cán bộ Hội cơ sở, hội viên phụ nữ, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Giao lưu các câu lạc bộ
Giao lưu các Câu lạc bộ do phụ nữ làm chủ
Đập heo đất trao sinh kế cho chị em có hoàn cảnh khó khăn
Đập heo đất trao sinh kế cho chị em có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)